Logo Alobacsi

Đêm mai 6/12: Nhiệt độ tại miền Bắc giảm rất sâu

Dự báo khoảng chiều tối và đêm 6.12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ngày 7.12 , ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.
dem mai 6 12 nhiet do tai mien bac giam rat sau - anh 1
ẢNh minh họa: Internet

TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đợt không khí lạnh tràn về từ đêm mai (6.12) khiến nhiệt độ tại miền Bắc giảm rất sâu. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 7.12 sẽ giảm khoảng 6-8 độ C so với ngày 5.12 và 6.12.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.   

Dự báo: Khoảng chiều tối và đêm 6.12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ngày 7.12 , ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đợt không khí lạnh lần này khiến nhiệt độ giảm sâu, nhiệt độ cao nhất trong ngày 7.12 sẽ giảm khoảng 6-8 độ C so với ngày 5.12 và 6.12.

Từ đêm 6.12, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét. Từ 7.12 các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, ở vùng núi Bắc Bộ 11-13 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm 6.12, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ 7.12, trên khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối 6.12, các tỉnh ở vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Sau đó vùng mưa mở rộng xuống các khu vực khác ở Bắc Bộ. Từ 7.12, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1

Tại Hà Nội, gần sáng ngày 7.12 có mưa rào và dông, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Theo Lao động

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7