Tin Y tế

Đau xót bé trai đầu to nặng tới 9kg

Để chữa bệnh đầu to, Emon phải ra nước ngoài điều trị nhưng với điều kiện gia đình nghèo khó, dường như đây là điều quá xa xỉ với cậu bé.

Ngay từ lúc chào đời, bé trai Emon đã có đầu phát triển lớn hơn một chút so với trẻ sơ sinh cùng trang lứa. Tuy nhiên, do đã được chạy chữa khắp nơi mà các bác sĩ vẫn không tìm ra nguyên nhân bệnh tình nên hiện tại, đầu của bé đã nở to gấp 3 lần so với bình thường.

Nhìn bé trai đầu to nặng tới 9kg, bạn mới thấy mình còn may mắn hơn bao người - Ảnh 1.Đầu của Emon nặng tới 9kg và to gấp 3 lần so với bình thường

Mặc dù có vóc người nhỏ nhưng đầu của Emon lại có trọng lượng lên tới 9kg, tức là tương đương với trọng lượng cơ thể của một đứa trẻ 1 tuổi. Được biết, kể từ khi chào đời tới nay, đầu của bé liên tục phát triển.

Do kích thước lớn cũng như trọng lượng quá nặng nên Emon không thể nói, đi lại, thậm chí không cử động được cả tứ chi. Sống như thực vật nên mọi sinh hoạt của bé đều phải phụ thuộc vào bố mẹ hoàn toàn.

Để chữa trị cho con, bố mẹ của Emon đã đưa bé tới nhiều bác sĩ, thậm chí cả làm phép nhưng kết quả vẫn là con số 0. Cuối cùng, bé được chẩn đoán mắc bệnh não úng thủy. Đây là căn bệnh gây ra bởi lượng dịch lớn trong não, tạo thành áp lực, gây tổn thương tới não bộ.

Căn bệnh não úng thủy bẩm sinh ở Amon được xác định là do tật nứt đốt sống ở trẻ gây ra. Sản phụ khi mang thai mắc quai bị hoặc cúm rubella rất dễ có nguy cơ gây ra dị tật bẩm sinh này ở trẻ.

Nhìn bé trai đầu to nặng tới 9kg, bạn mới thấy mình còn may mắn hơn bao người - Ảnh 2.Bé chỉ có thể nằm một chỗ và mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào bố mẹ

Nhìn bé trai đầu to nặng tới 9kg, bạn mới thấy mình còn may mắn hơn bao người - Ảnh 3.Emon được chẩn đoán mắc bệnh não úng thủy

Nhìn bé trai đầu to nặng tới 9kg, bạn mới thấy mình còn may mắn hơn bao người - Ảnh 4.Emon sẽ phải ra nước ngoài điều trị nhưng điều kiện gia đình không cho phép nên bố mẹ của bé rất hy vọng những tấm lòng hảo tâm trên thế giới sẽ giúp đỡ Emon.

Theo Chi Mai - Trí thức trẻ

Mới cập nhật