Logo Alobacsi

FTT_KardiQ10_26.4

Đau đầu vì chuyện 'cậu nhỏ' nuôi hoài không chịu lớn

Một vài bạn chỉ nghe bạn bè khoe sở hữu “hàng khủng” thì lại đâm ra mặc cảm về mình rồi vội kết luận nó ngắn trong khi nó không hề ngắn tẹo nào.

Phải hiểu thế nào là “cậu nhỏ” quá nhỏ

Trong quan hệ tình dục, kích cỡ cậu nhỏ không quan trọng mà chủ yếu phụ thuộc vào khả năng cương cứng, thời gian và kỹ thuật của từng cá nhân. Còn khả năng sinh sản phụ thuộc vào cơ quan sinh sản bên trong cơ thể, ở nam giới thì đây là số lượng và chất lượng tinh trùng.

dau dau vi chuyen cau nho nuoi hoai khong chiu lon - anh 1

Kích thước "cậu nhỏ" trung bình ở Việt Nam vào khoảng 12,82cm.

Tuy nhiên, nếu khi nam giới đến tuổi 17 mà kích cỡ "cái ấy" chỉ bằng 1/10 kích cỡ người bình thường cùng lứa tuổi thì được xem là nhỏ bẩm sinh (Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine, chiều dài trung bình của dương vật khi cương "đạt chuẩn" khoảng 14cm. Ở Việt Nam, con số này vào khoảng 12,82cm). Nguyên nhân chủ yếu là do nội tiết sinh dục hoạt động không bình thường và cần đi khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Bác sĩ có thể làm gì cho bạn?

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức từng phẫu thuật tăng kích cỡ cơ quan sinh dục cho một bệnh nhân nam 40 tuổi ở Hà Nội. Trước khi phẫu thuật, chiều dài "cậu nhỏ" của bệnh nhân này chỉ được 3cm, chu vi chỉ 6,3 cm - kích thước cho là khá nhỏ so với kích cỡ "súng ống" trung bình của nam giới Việt. Dù đã lập gia đình và có 2 con nhưng suốt hơn chục năm "chăn gối", anh luôn mặc cảm, tự ti và chưa khi nào thấy thỏa mãn vì "cậu nhỏ" quá ngắn. Với mong muốn chính đáng này, bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình lại "súng" và sau 4 giờ, kích cỡ "cậu nhỏ của anh này đã tăng đáng kể với 7,5 cm chiều dài và chu vi là 11,5 cm lúc chưa cương cứng.

Theo các bác sĩ nam khoa, ca phẫu thuật tăng kích cỡ "cậu nhỏ" không phải là phẫu thuật quá khó, nhưng để có thể đạt được hiệu quả và không để lại biến chứng thì các đấng mày râu nên đến những bệnh viện uy tín. Hơn nữa, tùy từng trường hợp "cậu nhỏ" cụ thể mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị riêng và không phải ai cũng có thể tiến hành phẫu thuật được.

dau dau vi chuyen cau nho nuoi hoai khong chiu lon - anh 2

Tùy từng trường hợp "cậu nhỏ" cụ thể mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị riêng và không phải ai cũng có thể tiến hành phẫu thuật được

GS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình BV Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết:

“Nếu "cậu nhỏ" có khiêm tốn một chút nhưng các chức năng đều hoạt động tốt thì không nên phẫu thuật. Còn nếu quá ám ảnh về "nó" thì nên đến các bác sĩ chuyên khoa xác định nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhỏ bé để tìm phương án tốt nhất. Trong y học thế giới vẫn chưa ghi nhận có phương pháp nào có thể giúp "cậu bé" to lên ngoài phẫu thuật (ngay cả phương pháp này cũng không phải là tối ưu)".

TS. Bác sĩ Nguyễn Thành Như cho biết nhiều nam sinh quả quyết cho rằng “cậu nhỏ” của mình ngắn dù bác sĩ khẳng định không ngắn. Bởi vì các bạn chỉ thấy kích thước của những người thân trong gia đình và nhiều hơn nữa là những người bạn thân xung quanh chứ chưa từng tham khảo bề mặt chung của cả cộng đồng.

Để phẫu thuật kéo dài cậu nhỏ, bác sĩ Như cho biết không phải ai thích cũng có thể kéo dài nó. Một ca mổ kéo dài dương vật chỉ mất khoảng 60 phút. Tuy nhiên, không phải phẫu thuật nào cũng đảm bảo thành công 100% và không phải ai cũng làm được. Hơn nữa, sau phẫu thuật, người bệnh sẽ phải “sống chung” với một vết sẹo ở vùng xương mu, nhìn rất kém thẩm mỹ.

Theo Thế giới tiếp thị

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

Đối tác

FTP_KardiQ10_26/4
Hỗ trợ 24/7