Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đang điều trị tại BV Tim Tâm Đức, muốn chuyển sang Viện Tim TPHCM cần làm thủ tục gì?

Được hỏi bởi H.K.N - xinga****@gmail.com
Quan tâm
09/04/2018 18:03
Chồng tôi được BV Tim Tâm Đức chẩn đoán là bị hội chứng Brugada và yêu cầu nhập viện để làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Tuy nhiên nhà tôi ở Hóc Môn, giáp với Củ Chi nên chồng tôi muốn đi Viện Tim TPHCM cho gần hơn chút.

Xin hỏi chồng tôi có thể nhập Viện Tim ở dạng cấp cứu được không? Và muốn được khám BS theo yêu cầu thì nên làm gì? Chi phí có phát sinh thêm không? Xin chân thành cảm ơn.

(H.K.N - xingau…@gmail.com)
Ảnh: Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Về trường hợp của bạn, theo BS Cao Thị Lan Hương - BV Trưng Vương giải đáp, Viện Tim và BV Tim Tâm Đức đều là hai bệnh viện hàng đầu chuyên về tim mạch tại TPHCM hiện nay. BV Tim Tâm Đức được thành lập sau Viện Tim nên cơ sở vật chất có tốt hơn, tuy nhiên, về năng lực BS thì 2 bệnh viện không có sự khác biệt mấy, một số BS bên BV Tim Tâm Đức cũng từ Viện Tim sang và ngược lại. Hiện tại cả 2 bệnh viện vẫn hợp tác trao đổi chuyên môn với nhau.

Do đó, nếu vì lý do khó khăn trong việc đi lại, bệnh nhân được chẩn đoán bệnh bên BV Tim Tâm Đức nhưng muốn sang Viện Tim điều trị thì cũng được thôi. Bên BV Tim Tâm Đức có gửi cho bệnh nhân toàn bộ hồ sơ xét nghiệm + toa thuốc khi điều trị ngoại trú mà, bạn có thể trình với bác sĩ bên Viện Tim.

Viện Tim cũng có tiếp nhận BHYT, tuy nhiên mức giảm trừ ra sao tùy vào từng trường hợp, tình trạng bệnh. Nếu chồng bạn đang trong tình trạng cấp cứu mà nhập Viện Tim thì chắc chắn sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến; nhưng nếu chồng bạn không đang trong tình trạng cấp cứu thì dù có vào khám khoa cấp cứu cũng sẽ chuyển lên phòng khám thường và nhập viện trái tuyến (nếu có BHYT).

Đăng ký khám bác sĩ theo yêu cầu thì chắc chắn không phải là tình trạng cấp cứu rồi, và chi phí phát sinh là có, chi phí như thế nào còn phụ thuộc bạn yêu cầu BS nào nữa (chức vụ, học hàm…).

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7