Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đang đeo máy tạo nhịp tim có nên dùng máy xung kích điều trị rối loạn cương dương?

Được hỏi bởi FB Mạnh D. - man****@gmail.com
BS cho tôi hỏi,

Tôi đang mang máy tạo nhịp tim thì có dùng được máy xung kích điều trị rối loạn cương dương không? Sóng xung kích có ảnh hưởng đến máy tạo nhịp tim không? Rất mong được BS tư vấn. Cám ơn BS!
dang deo may tao nhip tim co nen dung may xung kich dieu tri roi loan cuong duong - anh 1
Rối loạn cương dương. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy xung kích, sử dụng năng lượng khác nhau, Máy tạo nhịp tim cũng có nhiều loại khác nhau. Tôi không thể trả lời cho từng trường hợp cụ thể nhưng theo ý kiến cá nhân tôi, nếu bệnh nhân đang sử dụng máy tạo nhịp tim thì không nên sử dụng máy xung kích này, nhất là những máy tạo nhịp tim sử dụng dòng điện đơn cực. Bệnh nhân mang máy tạo nhịp tim có thể áp dụng các mô thức khác để điều trị rối loạn cương.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Rối loạn cương dương khi dùng thuốc điều trị cao huyết áp

>> Điều trị rối loạn cương dương như thế nào?

Rối loạn cương dương (liệt dương) là tình trạng dương vật không đủ khả năng hoặc khó duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp.

Thông thường. càng cao tuổi thì bạn càng có khả năng mắc rối loạn cương dương. Theo thống kê, khoảng một nửa số đàn ông ở độ tuổi 65 và ¾ đàn ông ở độ tuổi 80 tuổi mắc rối loạn cương dương.

Các phương pháp điều trị bao gồm dùng thuốc uống, chèn hoặc tiêm vào dương vật, dùng thiết bị bơm chân không, thiết bị co thắt và liệu pháp tâm lý.

Sử dụng các biện pháp giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát tình trạng rối loạn cương dương, chẳng hạn như việc chữa trị bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch và tiểu đường cũng có thể giúp cải thiện rối loạn cương dương, mặc dù hiệu quả không cao. Giảm cân, tập thể dục và ngưng hút thuốc lá cũng có thể giúp cải thiện.


TS.BS Trương Hoàng Minh
Trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận, BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7