Nam giới

Đàn ông cũng cần một bờ vai để dựa

Cách đây mấy chục năm anh nào nói câu này thiên hạ cười cho thối mũi. Bởi vì thời đó chỉ có đàn bà mới cần dựa chứ đàn ông mà tính chuyện dựa vào vợ thì còn gì thể diện đàn ông.
Nhưng than ôi thời đó xưa rồi, ngày nay đàn bà cũng xông pha trên "hàng tiền đạo" đâu có kém đàn ông, có khi thu nhập của họ còn cao hơn cả chồng. Cho nên mô hình "nhà một cột" với người đàn ông làm chủ soái đã qua rồi.  Ngày nay, mô hình "nhà hai cột" chia đều trách nhiệm cho cả hai vợ chồng. Vì thế, không chỉ có phụ nữ mới cần dựa vào đàn ông mà đôi khi người đàn ông cũng rất cần bờ vai mềm mại của vợ để dựa vào.  

Thời đại công nghệ, ưu thế về cơ bắp của các ông bị triệt tiêu rồi. Với một cái nút bấm thì ngón tay đàn ông hay đàn bà cũng mạnh như nhau. Không những thế, ở một số vị trí đòi hỏi sự bình tĩnh, khéo léo, duyên dáng thì các nhà tuyển dụng lại chuộng phái yếu hơn và tỷ lệ đàn ông mất việc luôn cao hơn phụ nữ.

Những cử chỉ âu yếm khi ở bên nhau là món quà tinh thần giúp anh ấy vững vàng hơn trong cuộc sống.

Đàn ông ngày xưa chạy nhảy trong rừng săn thú, nay suốt ngày ngồi ôm máy tính, cơ bắp cũng nhão ra và sức khỏe kém đi nhiều. Thống kê cho biết tỷ lệ đàn ông uống bia rượu, hút thuốc lá, thức cả đêm xem bóng đá, rồi ngồi nhậu nhẹt liên miên nên bị các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, mỡ máu, gút cao hơn phụ nữ đến 3 lần.

Đàn ông lái xe phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn cao hơn phụ nữ gấp 4 lần. Đàn ông gây gổ đánh nhau thậm chí mất mạng hoặc đi tù cao hơn phái đẹp gấp 5 lần. Cứ 5 tù nhân nam mới có một tù nhân nữ. Số đàn ông cờ bạc, trai gái mắc HIV, nghiện hút cao hơn phụ nữ gấp 3 lần. Số người tự tử "thành công" đàn ông cũng cao hơn phụ nữ đến 6 lần. Cuối cùng là trung bình đàn ông từ giã cuộc đời sớm hơn phụ nữ đến 7 năm. Đã thế còn bị vợ đưa đơn ra tòa đòi ly hôn nhiều gấp đôi phụ nữ.

Bước sang thế kỷ 21, càng ngắm bức tranh toàn cảnh về đàn ông càng thấy đau lòng. Thậm chí tinh trùng cũng suy giảm đến 35% cả về số lượng lẫn chất lượng so với cách đây nửa thế kỷ.

Nhìn lại lịch sử loài người, chưa bao giờ làm đàn ông khó như bây giờ. Vai trò đơn giản của họ trong quá khứ đã hết thời, trên sân khấu cuộc đời ngày nay, một người đàn ông phải đóng tới 5 vai diễn với 5 bộ mặt khác nhau.

Đàn ông cũng có những lúc mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống

Thứ nhất là bộ mặt của cấp dưới, bởi vì thế nào anh cũng có ít ra là một người ở trên anh, đó là “sếp” của anh. Với người này, anh luôn phải có bộ mặt "dễ bảo", sẵn sàng thực thi mọi chỉ đạo của "sếp" bất kể đúng hay sai. Cho nên khi thấy chồng trở về nhà, các bà vợ đừng làm "sếp" nữa, hãy là người bạn đời ngoan hiền.

Thứ hai là bộ mặt của cấp trên, vì đàn ông nào chẳng có vài ba anh cấp dưới. Bộ mặt này đòi hỏi họ phải lên gân lên cốt, nói phải đi đôi với làm. Về đến nhà, bỏ cái mặt nạ "thượng cấp" ra, họ mệt nhão cả người, nên rất cần một bờ vai mềm của vợ.

Thứ ba là vai ông chủ gia đình. Lúc này họ buộc phải có ý kiến trước mọi vấn đề của gia đình. Nếu không sẽ bị vợ úp cho cái mũ là "quan tám cũng ừ quan tư cũng gật".

Thứ tư là bộ mặt của ông bố nghiêm khắc. Bởi vì vợ đã vào vai "ông Thiện" rồi thì chồng buộc phải làm "ông Ác", nếu để con đòi gì được nấy thì hỏng hết cả con.

Thứ năm là bộ mặt bạn bè. Sau một ngày mệt bã cả người phải rủ nhau vào quán làm mấy vại bia phục hồi sinh lực. Lúc này bộ mặt được bạn bè chấp nhận là thân thiện cởi mở. Nhiều khi ra khỏi quán, người mệt rã rời, chỉ muốn nhanh tới nhà để lăn ra ngủ. Thế nhưng ngờ đâu lúc này mới là cơ hội để các bà vợ "mở đài" có khi đinh tai nhức óc.

Có hay không người đàn ông vừa có sự nghiệp thành đạt vừa chu toàn trách nhiệm với gia đình?

Thử hỏi có thời nào đàn ông khốn khổ như thời nay không, cho nên họ chết trước phụ nữ trung bình đến 7 năm. Không thăng tiến thì bảo rằng không có sự nghiệp nhưng học theo các cụ ngày xưa đẩy hết việc nhà cho vợ thì lại bảo là "vô trách nhiệm với gia đình". Vừa làm việc vừa liếc đồng hồ để tan sở chạy vội về nhà nấu cơm, rửa bát, lau nhà, lại bảo là "không có chí tiến thủ".

Nghĩa là đằng nào cũng nói được. Thế là cứ phải một vai gánh sự nghiệp, một vai gánh gia đình, tiếc thay cả hai vai đều nặng khiến anh ta “quá tải”. Trong khi phụ nữ hết lòng với chồng con thì được mọi người khen ngợi còn đàn ông “phục vụ” hết lòng cho vợ thì bị gọi là "đàn ông mặc váy". Cho nên anh ta rất cần một người vợ biết cảm thông và chấp nhận. Hãy đưa bờ vai của vợ ra, đàn ông cần lắm đấy!

Làm đàn ông bây giờ lắm khi không biết phải sống thế nào? Hăng say sự nghiệp quên cả gia đình thì vợ kêu như vạc nhưng chăm chỉ nội trợ cho vợ yên chí đi làm thì vợ lại bảo là "quẩn quanh xó bếp" ? Lấy đâu ra người đàn ông vừa được cơ quan tuyên dương lại vừa được vợ hài lòng?

Khi cuộc sống làm họ quá mệt mỏi, người đàn ông cần lắm một người phụ nữ sống cạnh mình bằng trái tim yêu thương.

Có hay không một người đàn ông nấu cơm, rửa bát, lau nhà, giặt tã lót, quấy bột cho con rồi ru con ngủ rồi lao vào lãnh đạo công ty vượt xa các công ty khác? Mà giả sử có một người chồng như thế chắc gì vợ đã hài lòng hay lại bảo: “Chồng gì như cái máy chỉ biết làm hùng hục chẳng lãng mạn gì cả. Không bao giờ tặng vợ được một bài thơ, hay mua đôi vé đưa vợ đi xem phim tâm lý tình cảm”.

Hóa ra, dù anh làm "sếp" hay chỉ là "nhân viên quèn", gã đàn ông nào được vợ chấp nhận và vui vẻ đưa bờ vai mềm của nàng ra cho chồng dựa vào mát rượi thì đó là người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời !
Theo Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xuat tinh co mau mau trong tinh dich

  Xuất tinh có máu - máu trong tinh dịch

  Nếu máu vừa chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường đỏ tươi hoặc có những sợi máu đỏ pha lẫn. Trường hợp máu chảy ra từ trước thì tinh dịch có màu nâu đỏ như gỉ sắt, khó phát hiện khi dùng bao cao su. Nhiều trường hợp tinh dịch vừa có màu đỏ tươi vừa đỏ nâu.
  15/08/2019 16:22 Nam giới
 • phai chua hat ngoc duong vat nhu the nao de khong anh huong den sau nay

  Phải chữa hạt ngọc dương vật như thế nào để không ảnh hưởng đến sau này?

  Hạt ngọc dương vật (hay còn gọi là gai sinh dục) là bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt từ 20 đến 30 tuổi. Biểu hiện ban đầu là những bóng nước nhỏ li ti xuất hiện ở rãnh hoặc vành bao quy đầu, tạo thành những hạt to nhỏ khác nhau, có kích thước từ 1-3mm, không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  08/08/2019 16:24 Nam giới
 • uong bo huc co gay vo sinh khong

  Uống “bò húc” có gây vô sinh không?

  Bò húc có tác dụng mang lại cảm giác sảng khoái, giải nhiệt, giải tỏa nhanh cơn khát. Nhưng nó có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng quá nhiều, vượt mức cho phép.
  06/08/2019 17:15 Nam giới