Thời sự

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Ông Hà qua đời ở tuổi 62 trước khi được đưa vào bệnh viện Quân y 105.
Đại tá Đỗ Quang Mão - Chính uỷ Bệnh viện quân y 105 cho biết, sáng 18/7, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Trần Bắc Hà trong tình trạng đã tử vong từ trước đó. "Chúng tôi đã chuyển thi thể nạn nhân vào nhà tang lễ chờ làm các thủ tục", ông Mão nói và cho hay khi nào cơ quan điều tra yêu cầu thì bệnh viện mới giám định về nguyên nhân chết.

Ông Hà làm việc tại BIDV từ năm 1981, làm Chủ tịch HĐQT vào năm 2008, nghỉ hưu tháng 9/2016. Hơn 8 năm giữ chức chủ tịch ngân hàng, ông được xem là linh hồn và có nhiều ảnh hưởng của BIDV.

Ông Trần Bắc Hà. Ảnh: BIDV.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét với ông Trần Bắc Hà (61 tuổi, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV) về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, theo điều 206 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương trước đó, cựu chủ tịch BIDV đã vi phạm quy trình, thủ tục, thẩm quyền, quy định về tín dụng trong việc phê duyệt chủ trương, quyết định một số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ.

Trong phiên xử ông Phạm Công Danh và đồng phạm mở đầu năm tại TAND TP HCM, ông Hà được triệu tập với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.

Đại diện VKS ít nhất ba lần đề nghị HĐXX triệu tập ông Hà và hai phó giám đốc của BIDV để làm rõ hành vi liên quan, tiếp tục điều tra công khai tại toà nhằm "tránh bỏ lọt tội". Tuy nhiên, ông Hà xin vắng mặt với lý do phải sang Singapore điều trị bệnh.

Theo nguồn tin của VnExpress, sau khi sang Singapore phẫu thuật hồi đầu năm, ông Hà về nước rồi qua Lào sinh sống.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Mới cập nhật