Logo Alobacsi

Công an Đồng Nai: 'Việc bổ nhiệm Phó phòng CSGT đúng quy trình'

Theo Công an Đồng Nai, sau khi bị kỷ luật, ông Võ Đình Thường đã phấn đấu, thể hiện năng lực lãnh đạo nên việc bổ nhiệm là đúng quy trình.

Ngày 22/10, Công an tỉnh Đồng Nai đã phản hồi những thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm Phó phòng CSGT Võ Đình Thường - người từng bị kỷ luật luân chuyển khỏi lực lượng CSGT 14 năm trước.

Theo Công an Đồng Nai, năm 2003, ông Võ Đình Thường, với cấp hàm đại úy, giữ chức Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1 (trạm Dầu Giây, nay đổi tên Suối Tre).

Ông Thường được xác định đã thiếu tinh thần trách nhiệm quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông; không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Với những sai phạm đó, ông Thường bị cách chức Đội trưởng, điều động đến nhận công tác tại Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội. Một năm sau, ông được xóa án kỷ luật do có ý thức phấn đấu, sửa chữa tiến bộ. 

Trong quá trình công tác sau đó, do thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy, nên tháng 3/2005, ông Thường được bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội). 

Tháng 3/2010, ông Thường được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Cảnh sát môi trường. Hai năm trước, ông được điều động giữ chức Phó phòng CSGT.

"Quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Võ Đình Thường được thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an", Công an Đồng Nai khẳng định.

cong an dong nai viec bo nhiem pho phong csgt dung quy trinh - anh 1

Thượng tá Võ Đình Thường cho rằng đã phấn đấu hơn 10 năm qua để sửa chữa sai lầm, có vị trí như hôm nay. Ảnh: VTC.

Trong khi đó, thượng tá Võ Đình Thường cho biết những ngày qua cuộc sống cũng như công việc của ông phần nào bị xáo trộn do những thông tin "không đúng sự thật" trên mạng. Trong đó, việc ông từng bị đuổi khỏi ngành từ hơn 10 năm trước khi làm Trạm trưởng trạm tuần tra kiểm soát Dầu Giây là "tin thất thiệt", làm mất uy tín cá nhân, gia đình và cơ quan. 

Thượng tá Thường thừa nhận mình là người bị kỷ luật trong năm 2003. Tuy nhiên, sau khi bị kỷ luật, chuyển qua làm nhiệm vụ mới, ông luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và được lãnh đạo công an tỉnh xóa án kỷ luật. 

"Tôi không hề né tránh, phủ nhận lỗi lầm quá khứ, đó là bài học giúp tôi đứng dậy, phấn đấu trong thời gian dài mới được ghi nhận, được phân công nhiều vị trí khác nhau trong ngành. Nhiều anh em bị kỷ luật với tôi năm đó giờ cũng đã sửa chữa cố gắng, được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm nhiều vị trí khác nhau", ông cho biết.

Nói về việc ký giấy mời các tài xế phản đối BOT tuyến tránh Biên Hòa lên làm việc, Phó phòng CSGT phủ nhận có mối quan hệ với chủ đầu tư. Ông cho rằng, đây là việc chung, toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh vào cuộc quyết liệt để tuyên truyền giúp người dân, tài xế hiểu rõ dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa.

"Việc mời các tài xế lên chỉ nhằm mục đích tuyên truyền, cho họ hiểu rõ pháp luật, cái đúng, cái sai... từ chỉ đạo của cấp trên chứ không phải tôi tự ý làm. Việc Quốc lộ 1 thường xuyên ùn tắc, đặc biệt vụ việc tê liệt ngày 5/10 ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế xã hội, môi trường đầu tư...", ông nói.

Hôm qua, thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an - cho biết đã yêu cầu Đồng Nai báo cáo về vụ việc. Ông Quang cho rằng việc người từng bị kỷ luật, luân chuyển qua lực lượng khác rồi bổ nhiệm trở lại là bình thường.

Theo Phước Tuấn - VnExpress

Bạn cần biết

Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7