Tin Y tế

Cơ hội được tư vấn phác đồ điều trị miễn phí từ các bác sĩ đầu ngành

Với Hội đồng y khoa quy tụ đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, “có tiếng” trong ngành y, chương trình City Plus với hy vọng sẽ mang lại kiến thức thiết thực và bất kỳ người bệnh nào bất kỳ bệnh lý nào cũng đều được hội chẩn để đưa ra hướng điều trị tốt nhất.
Sáng ngày 19/6/2019, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã chính thức ra mắt chương trình City Plus - Tư vấn ý kiến y khoa độc lập. Đây là chương trình giúp người bệnh trên khắp mọi miền đất nước có thể tiếp cận với nền y khoa hiện đại ngay tại nước nhà mà chi phí vô cùng tiết kiệm.

Hoài nghi về kết quả chẩn đoán, ngại đặt câu hỏi với bác sĩ, dẫn đến tâm lý hoang mang khi điều trị là những vấn đề mà bác sĩ John Lucas - Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế City thường xuyên gặp phải kể từ khi về Việt Nam làm việc.

Hơn nữa, theo BS John Lucas vấn đề sai sót trong y khoa là thực trạng chung xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào, kể cả ở những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp tình trạng đưa ra nhiều chẩn đoán khác nhau giữa các bác sĩ là khá phổ biến.

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 20% các chẩn đoán ban đầu là thiếu chính xác, dẫn đến 50% bệnh nhân không được điều trị đúng phác đồ. Sự chênh lệch ở đây là do có thể thầy thuốc chẩn đoán đúng nhưng điều trị sai phác đồ chiếm tỷ lệ cao hơn.

“Từ những lý do thiết thực này, bệnh viện đã cho ra mắt Hội đồng y khoa - City Plus để giúp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân khi chưa được tư vấn đầy đủ, về sự bất an của kết quả chẩn đoán ban đầu” - BS John Lucas cho biết.

ThS.BS Đào Thị Mỹ Vân - Phó Giám đốc Y Khoa chia sẻ tại buổi họp báo

ThS.BS Đào Thị Mỹ Vân - Phó Giám đốc Y Khoa bệnh viện là một trong những người khởi xướng City Plus khiêm tốn bày tỏ, đây là chương trình hình thành dựa trên những điều đã có để xây dựng điểm khác biệt. Nếu trước đây chỉ những ca khó, phức tạp thì các bệnh viện mới hội chẩn liên chuyên khoa thì hiện với City Plus, bất cứ người bệnh nào cũng được hưởng quyền lợi này.

Cụ thể, khi nhận hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, thông qua các dữ kiện cận lâm sàng, bác sĩ của Hội đồng City Plus sẽ hội chẩn liên chuyên khoa để nghiên cứu, tìm hiểu kỹ bệnh sử và nếu cần thiết, sẽ yêu cầu người bệnh làm thêm một số xét nghiệm, các khảo sát cần thiết. Thậm chí gửi hồ sơ sang Trung tâm sức khỏe nổi tiếng tại Mỹ là Mayo Clinic và Cleveland Clinic để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Từ đó, giúp người bệnh tiết kiệm hơn 20 lần chi phí phải chi để ra nước ngoài khám, chữa bệnh.

Tới thời điểm ra mắt, City Plus có Hội đồng y khoa gồm 28 bác sĩ chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực và đều là “cây đa, cây đề” trong ngành y, công tác tại nhiều bệnh viện lớn như: PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường - Nguyên Trưởng Khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Y Khoa Bệnh viện Quốc tế City; GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội Tim mạch TPHCM, Chủ nhiệm khoa Y ĐH Quốc gia TPHCM; PGS.TS.BS Nguyễn Cao Cương - Nguyên Trưởng Khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh viện Bình Dân; PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quý - Trưởng Khoa Gây mê hồi sức Viện Tim TPHCM; BS.CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ; ; PGS.TS.BS Trần Quang Bính - nguyên Trưởng khoa Bệnh viện Nhiệt đới, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Chống độc Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó Giám đốc Y khoa Bệnh viện Quốc tế City; PGS.TS.BS Huỳnh Nghĩa - Trưởng Khoa Huyết Học Nhi 2 - BV Truyền Máu Huyết Học; TS.BS Huỳnh Hồng Châu - Nguyên Trưởng Khoa Ngoại Thần Kinh Bệnh viện Đại học Y Dược, Trưởng Khoa Ngoại Thần Kinh Bệnh viện Quốc tế City; TS.BS Phạm Minh Ánh - Nguyên Trưởng Khoa Mạch máu Bệnh viện Chợ Rẫy…

Ngoài ra, còn có Dr. Johnny Delashaw - BS khoa Ngoại thần kinh Trung tâm quản trị Y khoa Portland Vetrans, Bệnh viện Oregon Health & Science University và Bệnh viện Peace Health;

PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường - Nguyên Trưởng Khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Y Khoa Bệnh viện Quốc tế City

Trải lòng về chương trình này, ThS Mỹ Vân cho biết: “Chúng tôi muốn rằng bằng cách nào đó, làm sao để người bệnh dù không có kiến thức chuyên môn về Y khoa vẫn được quyền trao đổi, đối thoại với bác sĩ. Họ có quyền được nhận kết quả chẩn đoán chính xác về tình hình sức khỏe của mình. Và tôi tin rằng đó là quyền cơ bản nhất của mỗi chúng ta, quyền được hỏi lại bác sĩ, quyền được tư vấn cặn kẽ và quyền được cầm trên tay một kết quả chẩn đoán chính xác bởi chẩn đoán không đúng dẫn đến phương pháp điều trị không phù hợp, hiệu quả điều trị thấp.

Nếu chẩn đoán sai ở mức độ nhẹ có thể khiến thời gian nằm viện kéo dài, ảnh hưởng đến chức năng của một số cơ quan. Tuy nhiên, nếu chẩn đoán sai ở mức độ nghiêm trọng đặc biệt là với những bệnh sử nặng, có thể dẫn đến thương tật vĩnh viễn, thậm chí là tử vong.

“Tại sao khi chọn mua nhà, mua xe hơi hay mua các thiết bị công nghệ số bạn phải chọn lựa nhiều lần, cân đo đong đếm mới đi đến quyết định thì với sức khỏe, sinh mạng của chính mình bạn không cho mình quyền được đòi hỏi một kết quả chẩn đoán chính xác nhất, một phác đồ điều trị tốt hơn và không tham vấn thêm ý kiến y khoa độc lập khác?”, bác sĩ Vân bộc bạch.

Được biết, chương trình City Plus sẽ hội chẩn kết quả bệnh án cho bất kỳ bệnh nhân nào. Trong trường hợp, người bệnh không đủ điều kiện để chữa trị CIH thì Hội đồng Y khoa sẽ hướng dẫn bệnh nhân đến một bệnh viện khác phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn có thể điều trị được bệnh lý đó.

Đồng thời, Hội đồng Y khoa City Plus sẽ trao đổi với bác sĩ chẩn đoán ban đầu của bệnh nhân (nếu có) để đưa ra hướng giải quyết nhằm hỗ trợ tối đa trong việc chẩn đoán và điều trị.


Sau buổi họp báo, các chuyên gia tư vấn hồ sơ bệnh án cho người đến tham dự.

Trong 8 tuần thử nghiệm, Bệnh viện Quốc tế City đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong tình trạng đã điều trị tại một hoặc nhiều bệnh viện trước đó nhưng kết quả không khả quan hoặc bác sĩ cho về với trường hợp tiên lượng xấu.

Tuy nhiên, thân nhân đã tìm đến chương trình City Plus với hy vọng tìm kiếm một giải pháp y khoa độc lập và mang lại hiệu quả tốt hơn. Và Hội đồng Y Khoa City Plus đã đón nhận nhiều ca bệnh thành công ngoài mong đợi.

Điển hình như một du khách Úc W.J.J (46 tuổi) bị tức ngực, khó thở và chóng mặt khi vừa xuống sân bay, đi khám bác sĩ sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đỉnh. Sau khi dùng thuốc, tình trạng bệnh không cải thiện, các triệu chứng nặng dần nên đi khám tại Bệnh viện Quốc tế City thì phát hiện bệnh nhồi máu cơ tim cấp.

Sau khi tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa giữa bác sĩ can thiệp Tim mạch và Hồi sức tích cực đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh. Sau khi điều trị, các chỉ số tim mạch, huyết động học ổn định, dấu ấn sinh học của hội chứng vành cấp giảm dần, nhịp tim dần dần cải thiện, nước tiểu phục hồi tốt.

Hay trường hợp bệnh nhân Lý Quân Cơ bị phù thận tăng 15 kg trong 1 tuần. Sau khi điều trị ở bệnh viện ban đầu nhưng không thuyên giảm. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Quốc tế City.

Sau khi tổng hợp bệnh sử, các dữ kiện lâm sàng, thực hiện một số khảo sát cận lâm sàng cần thiết, thông qua chương trình City Plus, phiên hội chẩn liên chuyên khoa bao gồm: Hồi Sức Tích Cực, Thận Nhân Tạo, Tim mạch và Nội tiết được tiến hành ngay sau khi bệnh nhân nhập viện.

Bệnh nhân có chẩn đoán nhiễm trùng tiết niệu, thiếu máu nặng, dọa phù phổi cấp, suy thận cấp nặng trên nền suy thận mãn giai đoạn IV-V, tăng huyết áp, béo phì và tiểu đường tuýp 2. Hội đồng cố vấn y khoa City Plus đưa ra quyết định chạy thận nhân tạo cấp cứu vì không còn đáp ứng với điều trị nội khoa, truyền máu trong khi chạy thận nhân tạo, kháng sinh điều trị nhiễm trùng tiết niệu theo kinh nghiệm, kiểm soát sát huyết áp và đường huyết kết hợp lợi tiểu quai liều cao.

Sau 3 tuần điều trị tình trạng sức khoẻ bệnh nhân hồi phục gần hoàn toàn, ăn ngủ tốt, cân nặng trở về bình thường.Hội đồng Y khoa City Plus sẽ hội chẩn miễn phí cho tất cả hồ sơ bệnh án, kể cả với những bệnh nhân không khám và điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City.

Quy trình hội chẩn bệnh án từ Hội đồng cố vấn y khoa City Plus:

- Bước 1: Gửi thông tin hồ sơ bệnh án ban đầu qua một trong những cách sau:

+ Hotline: 0987.853.793
+ Gmail: CityPlus@cih.com.vn
+ Zalo: 0987.853.793
+ Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity

- Bước 2: Đơn vị phụ trách tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng Y Khoa City Plus.

- Bước 3: Các bác sĩ trong Hội đồng Y Khoa xem hồ sơ, hội chẩn và đưa ra kết quả chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp nhất.

- Bước 4: Kết quả trả về người bệnh.

- Bước 5: Đại diện hội đồng City Plus sẽ trao đổi với bác sĩ chẩn đoán ban đầu của bệnh nhân (nếu có) để chắc rằng kết quả chẩn đoán của City Plus là thuyết phục và chính xác.


Phương Nguyên
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

Tin liên quan

 • benh vien quoc te city cuu song cu ong 94 tuoi bi nhoi mau co tim

  Bệnh viện Quốc tế City cứu sống cụ ông 94 tuổi bị nhồi máu cơ tim

  Sau khi thăm khám tại bệnh viện lớn nhưng không được chỉ định can thiệp vì tình trạng nặng, tuổi cao, thậm chi gia đình đã xin đưa bệnh nhân về. Khi nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế City, cụ ông 94 tuổi đã được ê-kíp bác sĩ đặt stent mạch vành can thiệp điều trị nhồi máu cơ tim cấp.
  26/12/2018 17:08 Tin Y tế
 • benh vien quoc te city ung dung cong nghe cao trong dieu tri dot quy

  Bệnh viện Quốc tế City ứng dụng công nghệ cao trong điều trị đột quỵ

  Ngày 7/12/2018, Công ty dịch vụ quốc tế đột quỵ S.I.S Việt Nam đứng đầu là TS.BS Trần Chí Cường hợp tác với Bệnh viện Quốc tế City thành lập Trung Tâm cấp cứu can thiệp đột quỵ tại Bệnh viện Quốc tế City C.I.H tại TPHCM đã chính thức đi vào hoạt động. Ngay từ sáng sớm, trung tâm đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân ở nhiều tỉnh thành đến khám và điều trị.
  09/12/2018 10:20 Đột quỵ
 • thiet lap tram cap cuu ve tinh thu 26 tai benh vien quoc te city

  Thiết lập trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 tại Bệnh viện Quốc tế City

  Sáng 4/12, Bệnh viện Quốc tế City (3 Đường Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TPHCM) chính thức ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115. Đây là trạm vệ tinh thứ 2 ở Bình Tân và là trạm vệ tinh thứ 26 trên địa bàn TPHCM, phục vụ bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp xảy ra trên địa bàn các quận Bình Tân, Bình Chánh, quận 6, quận 11 và các tỉnh giáp ranh TPHCM.
  04/12/2018 16:00 Tin Y tế

Mới cập nhật