Tình yêu - Giới tính

Chung chăn gối mới nên vợ chồng

Dân gian thường ám chỉ chuyện quan hệ vợ chồng là chuyện chăn gối. Điều này cho thấy, chăn gối rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Chăn gối biểu hiện sự êm ấm, mặn nồng đôi lứa.

Yến là một cô gái trẻ, hiếu động và tự chủ, cô gặp và yêu Hải, cả hai hẹn ước cùng nhau xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Sau đó họ kết hôn.

Nhưng cuộc sống vợ chồng Hải - Yến trải qua không hề bình thường như các cặp vợ chồng khác. Mặc dù đã sống chung gần 7 năm trời nhưng cả hai hầu như ít “gần gũi” nhau, số lần quan hệ có thể nói chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Cuộc sống bất thường ấy bắt đầu ngay từ khi họ mới cưới nhau. Do thói quen từ hồi còn độc thân, họ vô tư “chăn em em đắp, chăn anh anh dùng”, mạnh người nào nấy ngủ. Hải làm xong việc thì lên giường, đắp chăn của mình rồi chìm vào giấc ngủ. Yến chăm con xong, mệt quá cũng lủi vào góc riêng khoác đại tấm chăn rồi nghỉ, cứ thế ngày qua ngày, năm qua năm, vợ chồng xa nhau lúc nào không hay.

Trong chuyện chăn gối, các yếu tố liên quan đến tâm lý, sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của một cuộc quan hệ tình dục

Trong thực tế, nếu một người thích thức đêm ở cùng với người ưa dậy sớm, họ hiếm khi lên giường cùng lúc hay thậm chí ở nhà cùng thời điểm. Việc tưởng nhỏ này có thể dẫn tới cảm giác bực bội, bất an và cô đơn.

Bị thức giấc bất thình lình vì chồng hay vợ lục đục khi mình còn đang ngủ buổi sáng hoặc bấm điện thoại, xem TV lúc mình đã lên giường, “nạn nhân” sẽ cảm thấy bực bội, cáu kỉnh. Vì thế, có rất nhiều cặp đôi lựa chọn cách ngủ 2 chăn trên cùng 1 giường như vợ chồng Yến. Họ không biết rằng chính vì mỗi người một chăn nên về lâu về dài, chuyện ôm ấp, trêu đùa, tình tứ với nhau cũng mất dần đi.

Ai cũng có thói quen giờ giấc riêng. Nếu bạn và bạn đời của bạn không cùng một nhịp đồng hồ sinh học, bạn nên tìm một giải pháp nào đó hòng bắt nhịp được với đối phương. Ví dụ trường hợp chồng hoặc vợ bạn ưa thức khuya mà bạn lại hay ngủ sớm, bạn thử đầu hôm đi gặp gỡ bạn bè hoặc lên kế hoạch đi tản bộ dưỡng sinh hay đi tập gym hoặc tham gia một lớp buổi tối để làm vui chính mình và bắt cùng nhịp giờ ngủ với bạn đời.

Hai vợ chồng nên thương thảo với nhau. Người “cú đêm” có thể lên giường sớm một tiếng còn người dậy sớm thì nằm yên đọc sách một giờ buổi sáng. Sau một thời gian, đồng hồ sinh học của hai người sẽ dần hài hòa với nhau,...

Những người làm khác ca có thể khó đi ngủ cùng lúc, vì vậy nên đặt lịch “yêu” cho phù hợp với cả hai hoặc tận dụng khoảng thời gian nằm ôm, âu yếm nhau trước khi đến giờ một người thức dậy.

Cưới nhau lâu hay mới không quan trọng, quan trọng là bạn có giữ được “lửa” cùng người thương hay không?

Ở Anh, cứ 4 cặp vợ chồng thì có một cặp ngủ riêng vì: stress, con cái hay do khác biệt về thói quen ngủ. Theo khảo sát của Bensons For Beds, cứ 10 đôi thì một đôi nói rằng ngủ riêng khiến mối quan hệ của họ chết dần và 28% thừa nhận điều đó đồng nghĩa với việc vợ chồng ít sex hơn.

Trong chuyện chăn gối, các yếu tố liên quan đến tâm lý, sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của một cuộc quan hệ tình dục. Cưới nhau lâu hay mới không quan trọng, quan trọng là bạn có giữ được “lửa” cùng người thương hay không, vợ chồng là phải hòa hợp, cùng ăn một mâm cơm, ngủ chung một giường, đắp chung chăn. Nếu mạnh ai nấy sống, nấy sinh hoạt thì sẽ biến thành “bạn trọ” chung phòng chứ nào có phải là vợ chồng tình thân.

Theo Mỹ Hạnh - Thế giới Tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật