Tình yêu - Giới tính

Chiều dài ngón tay dự đoán xu hướng tính dục

Một nghiên cứu chỉ ra phụ nữ có chiều dài ngón giữa và ngón áp út bên trái khác nhau thường là đồng tính.
Theo BBC, kết quả trên do Đại học Essex (Anh) công bố trên tờ Archives of Sexual Behaviour. Trước khi đi đến kết luận này, các nhà khoa học đã đo chiều dài ngón tay của 18 cặp song sinh cùng trứng nữ, trong đó một người dị tính và một người đồng tính.

Nhìn chung, những phụ nữ đồng tính có chiều dài ngón giữa và ngón áp út ở bàn tay trái khác nhau. Vì đây là đặc điểm vốn chỉ thấy ở đàn ông, các nhà khoa học nhận định nguyên nhân nhiều khả năng do tiếp xúc với nhiều testosterone khi còn trong bụng mẹ. 

Trên thực tế, mọi bào thai đều tiếp xúc với hormone nam testosterone trong tử cung nhưng lượng hormone tiếp xúc và cách cơ thể phản ứng thì chưa chắc đã giống nhau. 

Ảnh: BBC.
Ảnh: BBC.

"Song sinh cùng trứng tương đồng 100% về mặt gene nhưng vẫn có thể có xu hướng tính dục khác nhau. Điều này chứng tỏ xu hướng tình dục chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác ngoài di truyền", tiến sĩ Tuesday Watts từ khoa Tâm lý học Đại học Essex cho biết. Theo tiến sĩ Watts, nghiên cứu của ông và đồng nghiệp cho thấy xu hướng tính dục được xác định từ trong bụng mẹ và phụ thuộc vào lượng hormone testosterone cũng như cách cơ thể phản ứng. Càng tiếp xúc nhiều với testosterone càng dễ đồng tính hoặc lưỡng tính.

"Có mối liên hệ giữa nồng độ hormone và chiều dài ngón tay nên nhìn ngón tay có thể đoán xu hướng tính dục của một người", tiến sĩ Watts kết luận. 

Ngoài nghiên cứu trên phụ nữ, các nhà khoa học Đại học Essex cũng đo chiều dài ngón tay của 14 cặp song sinh cùng trứng nam, trong đó một người dị tính và một người đồng tính nhưng không thu được kết quả tương tự. 

Theo Vnexpress

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật