Logo Alobacsi

Cây bút chì 8cm đâm xuyên mông bé trai 9 tuổi

Ngày 7/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết đã điều trị một trường hợp tai nạn học đường hy hữu, bé trai N.A.H (9 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM) nhập viện vì bị bút chì đâm thấu mông trái trong lúc nô đùa tại trường học.
Theo lời kể, vào giờ ra chơi, bạn học cùng lớp nô đùa và lấy chiếc bút chì đặt ở dưới ghế. Khi bé trai ngồi lên thì không may bị bút chì đâm xuyên mông. Ngay sau sự cố, bé nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị.

cay but chi 8cm dam xuyen mong be trai 9 tuoi - anh 1Bút chì đâm xuyên mông bé trai


Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh nhi được tiến hành mổ khẩn thám sát lấy viết chì, cắt lọc khâu vết thương và đặt dẫn lưu. Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện tại, bé đã ổn định và xuất viện.

Theo ê-kíp phẫu thuật, đây là trường hợp tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong môi trường học đường do đặc tính hay nô đùa và trêu ghẹo bạn bè của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu (khoảng 8cm), nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

Nếu trường hợp không may, vết chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra tạm thời, đợi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn.

Sau đó bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lại đóng hậu môn tạm do nguy cơ nhiễm trùng và xì rò đường tiêu hóa cao nếu khâu vá chỗ thương tổn vùng hậu môn trực tràng đơn thuần.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh, giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở, theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường tránh đề các vật sắc, nhọn dưới ghế và quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Theo Tổ quốc

Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Hỗ trợ 24/7