Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Cấp cứu ngư dân bị đứt rời ngón tay tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây

Sáng ngày 31/10/2018, tại bệnh xá đảo Song Tử Tây, một ngư dân bị đứt rời ngón tay do tai nạn lao động khi đang đánh bắt cá trên vùng biển quần đảo Trường Sa đã được cấp cứu kịp thời.
Khoảng 22 giờ ngày 30/10, ngư dân Võ Duy T., sinh năm 1959, quê Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi, bị tai nạn lao động do dây cu-roa quấn vào bàn tay phải, gây vết thương đứt rời ngón tay. Sau tai nạn giờ thứ 9, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây. 

cap cuu ngu dan bi dut roi ngon tay tai benh xa dao song tu tay - anh 1
Qua thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chụp phim XQ, tổn thương được xác định là vết thương đứt rời ngón IV bàn tay phải ngang thân đốt 2.

cap cuu ngu dan bi dut roi ngon tay tai benh xa dao song tu tay - anh 2
Với những tổn thương đến muộn, dập nát phần mềm nặng như trường hợp này, chủ trương là làm phẫu thuật tạo hình mỏm cụt ngón tay.

Ngay sau khi xử trí xong, bệnh nhân đã được đưa lên tàu để trở về đất liền tiếp tục điều trị, đồng thời các cán bộ và nhân viên y tế của bệnh xá đã hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc vết thương cũng như sử dụng thuốc cho bệnh nhân .

Theo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7