Miệng - Lưỡi

Cách vệ sinh lưỡi sạch và không gây đau

Trong việc chăm sóc răng miệng, vệ sinh lưỡi cũng là một khâu quan trọng, giúp bạn có được hơi thở thơm tho. Cần biết cách vệ sinh lưỡi để tránh gây đau và làm sạch lưỡi hiệu quả.

Cách vệ sinh lưỡi sạch và không gây đau bằng dụng cụ cạo lưỡi

Để vệ sinh lưỡi, bạn có thể sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi nhằm loại bỏ các lớp màng bám trên lưỡi. Tuy nhiên, khi cạo, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và từ từ để tránh gây tổn thương lưỡi. Bạn nên cạo lưỡi sau khi đánh răng mỗi buổi sáng trước khi ăn hoặc uống. Một lần một ngày là đủ.

Cách vệ sinh lưỡi sạch và không gây đau (Ảnh minh họa)Cách vệ sinh lưỡi sạch và không gây đau (Ảnh minh họa)

Cách vệ sinh lưỡi sạch và không gây đau bằng thìa inox

Một chiếc thìa nhỏ dùng để làm sạch lưỡi cũng rất hiệu quả. Loại này thường có bán ở các nhà thuốc hoặc có thể dùng thìa cà phê thông thường. Việc cạo lưỡi cần được tiến hành theo chiều từ gốc lưỡi tới đầu lưỡi.

Một số loại nước thảo mộc dưới đây rất tốt cho răng miệng sau khi đã làm sạch lưỡi: mâm xôi, mã đề, tầm ma, bồ công anh. Bạn cũng có thể uống các loại nước bắp cải, cà rốt ép và nước chanh.

Cách vệ sinh lưỡi sạch và không gây đau bằng chanh

Đây là một trong những cách đơn giản giúp loại bỏ các lớp phủ màu trắng trên lưỡi và giữ lưỡi sạch sẽ. Công thức như sau bạn trộn nước cốt chanh với một ít baking soda và chà lên trên lưỡi trước khi đánh răng. Sau đó, súc miệng lại bằng nước.

Cách vệ sinh lưỡi sạch và không gây đau bằng nghệ

Nghệ có tính sát trùng và chống vi khuẩn, bảo vệ niêm mạc miệng. Công thức như sau trộn bột nghệ với nước và sử dụng để rửa lưỡi cũng là một biện phát giúp làm sạch lưỡi nhanh chóng.

Nên áp dụng cùng một lúc các cách trên để làm sạch lưỡi, miệng và phải làm thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật