Viêm mũi dị ứng

Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo để giúp bạn mau chóng giảm cảm giác khó chịu do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.
Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhờ tỏi

Trong tỏi có chứa chất kháng sinh tự nhiên allicin - có tác dụng tiêu diệt các vi rút gây bệnh. Tinh dầu tỏi có nhiều chấy glucogen, aliin, fitonxit giúp sát trùng, chống viêm nhiễm. Tỏi dùng để điều trị các bệnh về viêm nhiễm ở ngoài da, các bệnh vể tiêu hóa và hô hấp đem lại hiệu quả bất ngờ.

Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Để chữa viêm mũi dị ứng, bạn hãy ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai. Có nơi lại gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, cây giao hay cây san hô xanh. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở nông thôn cây giao có thể dùng làm hàng rào. Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tủa ra các phía.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao: Dùng khoảng 15 đốt cành giao, cắt nhỏ từng đoạn ngắn, cho vào túi nylon đập nát rồi cho vào nồi cùng nước, đun sôi. Dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, cho vào mũi để hít hơi thuốc vào mũi, thỉnh thoảng hít cả vào miệng. Thời gian xông 5 - 10 phút. Xông liên tục 3 - 5 ngày, bệnh nặng có thể xông đến 7 ngày. Không dùng cho phụ nữ có thai.

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị bằng cây giao tuy rất hiệu quả cao, nhưng cây giao có độc tính, nhất là nhựa cây nên không sử dụng cành giao dài ngày. Nhựa của cây giao có thể gây bỏng, phồng rộp như mụn nước hoặc tạo vết loét trên da và niêm mạc, nếu dính vào mắt sẽ gây cảm giác đau rát nặng dẫn đến mù loà trong vài ngày.

Ở dạng thuốc uống, nó có thể gây cảm giác cháy bỏng trong miệng môi, lưỡi và cổ họng, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và loét dạ dày. Vì vậy, khi chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao phải hết sức thận trọng.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Mới cập nhật