Thời sự - Đời sống

Bộ phim ngắn về Vu Lan lay động triệu trái tim người xem

Ra mắt nhân dịp lễ Vu Lan, phim ngắn Câu chuyện về ngón tay và những nếp nhăn đã gây dậy sóng cộng đồng mạng bởi thông điệp đầy nhân văn và ý nghĩa về đạo làm con.

Lấy ý tưởng từ những nếp nhăn của mẹ gắn với cuộc đời người con từ thuở ấu thơ cho tới khi trưởng thành, "Câu chuyện về ngón tay và những nếp nhăn" là những thước phim sinh động mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy mình ở đó.

Từ nếp nhăn trên bụng mẹ mang nặng đẻ đau sinh ra con, đến nếp nhăn trên tay mẹ nuôi nấng con nên người cho đến nếp nhăn trên đuôi mắt mẹ mỏi mòn, âu lo dõi theo từng chặng đường con bước… Những khuôn hình đặc tả và đầy ám ảnh khiến chúng ta không khỏi nhói lòng khi nghĩ về mẹ mình và những nếp nhăn dày thêm theo năm tháng.

Đi đôi với những nếp nhăn ấy là hình ảnh ngón tay con từ lúc non nớt, đến lúc sải cánh vào đời. Cuộc sống gia đình và công việc bộn bề cứ thế cuốn con đi. Để đến rất lâu sau, con mới bàng hoàng nhận ra: “Đã bao lâu rồi ngón tay con chưa về chơi với những nếp nhăn của mẹ?”

Như một thông điệp giản dị và đầy ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan, Câu chuyện về ngón tay và những nếp nhăn đặt ra cho chúng ta vấn đề thực sự về cách thể hiện tình yêu thương và quan tâm tới cha mẹ khi về già.

Cha mẹ chờ đợi điều gì từ chúng ta? Món quà nào là món quà ý nghĩa nhất dành cho cha mẹ? Đã đến lúc chúng ta phải tự đặt câu hỏi:

Cần làm gì để quan tâm và chăm lo tới cha mẹ một cách thiết thực nhất?


AloBacsi.vn
Theo AD - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật