Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở Quảng Ngãi

Hơn 1.300 em bé ở Quảng Ngãi mắc tay chân miệng, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Sáng 12/10, ông Phạm Minh Đức Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết 95% trẻ bị tay chân miệng ở tuổi 1-5. Hầu hết các bé lây bệnh từ nhà, khoảng 20% nhiễm virus tại trường học. 

Bệnh tay chân miệng bắt đầu bùng phát ở Quảng Ngãi hồi tháng 8 với 181 ca được ghi nhận. Tháng 9 và 10 được xem là đỉnh điểm dịch. 

benh tay chan mieng bung phat o quang ngai - anh 1 Trẻ em điều trị tay chân miệng ở Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi. Ảnh: Phạm Linh

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết cao điểm bệnh viện tiếp nhận đến 131 bệnh nhi, không đủ giường bệnh phải bố trí thêm giường xếp. Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y tế và UBND Quảng Ngãi đầu tư thêm giường bệnh nhưng đến nay chưa mua được. Ngoài ra, trang thiết bị của bệnh viện không thể đáp ứng điều trị ca bệnh nặng ở độ 4. Bệnh viện đang điều trị cho 74 ca độ 2B và độ 3, nếu có ca bệnh độ 4 thì phải chuyển đi bệnh viện ngoài tỉnh.

Sở Y tế cũng đã kiến nghị UBND Quảng Ngãi mua thêm thuốc để đáp ứng nhu cầu điều trị.

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho rằng bệnh tay chân miệng đang có chiều hướng giảm. Tuy nhiên bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành y tế đã phân tuyến để đảm đảo hiệu quả điều trị.

UBND Quảng Ngãi yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các sở ngành và địa phương tăng cường kiểm soát dịch, tuyên truyền người dân và cơ sở giáo dục có biện pháp phòng bệnh cho trẻ.

Hiện hơn 60 ổ dịch tay chân miệng trong tỉnh đã được xử lý.

Theo Phạm Linh - VnExpress

Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

Daday_23.12_FTP
Hỗ trợ 24/7