Logo Alobacsi

Bé trai 5 tuổi tử vong do bác sĩ tiên lượng 2 loại bệnh ngược nhau?

Quan tâm
07/12/2017 15:56
Nhập viện và được chẩn đoán viêm amidan, sau 4 ngày điều trị bệnh tình nặng hơn và các bác sĩ chẩn đoán lại do sốt xuất huyết nặng rồi chuyển viện nhưng do quá chậm nên đã tử vong.
Thông tin từ BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 7/12 cho biết cháu Nguyễn Hải Hoàng (5 tuổi, trú xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) - bệnh nhân vừa nhập viện đã tử vong tại bệnh viện này sau khi được chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết.

Bé trai 5 tuổi tử vong do bác sĩ tiên lượng 2 loại bệnh ngược nhau? - Ảnh 1.Gia đình cháu Nguyễn Hải Hoàng muốn các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc

Theo anh Nguyễn Văn Thịnh (bố Hoàng), ngày 24/11, cháu Nguyễn Hải Hoàng có biểu hiện mỏi chân, sốt cao nên gia đình đưa cháu vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan, cho truyền dịch và uống thuốc kháng sinh. Sau 4 ngày điều trị, bệnh tình cháu Hoàng không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Tiến hành xét nghiệm máu, các bác sĩ bệnh viện này chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và cho chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chữa trị theo yêu cầu của người nhà.

Đến 20g30 ngày 28/11, cháu Hoàng mới được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Nhưng khi tiếp nhận thì bệnh nhân này trong tình trạng co cứng chân tay và khu trú tổn thương não. Sau đó, được các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốc nhiễm trùng trên nền sốt xuất huyết và do tình trạng bệnh quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Bé trai 5 tuổi tử vong do bác sĩ tiên lượng 2 loại bệnh ngược nhau? - Ảnh 2.Gia đình cháu Nguyễn Hải Hoàng muốn các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc

Anh Nguyễn Văn Thịnh cho biết dù gia đình đã sớm yêu cầu BVĐK huyện Bố Trạch chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng việc chuyển viện diễn ra quá chậm dẫn đến bệnh tình nặng thêm rồi mới xảy ra kết cục đau lòng như vậy.

"Khi cháu vào viện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan rồi cho vào Phòng Tai mũi họng. Sau hơn 2 ngày, bác sĩ mới nói cháu bị sốt xuất huyết nhưng vẫn giữ ở phòng khám đó cho đến khi bệnh tình cháu rất nguy cấp. Trong quá trình khám, người ta không cho người nhà biết loại thuốc để điều trị cũng như phác đồ điều trị. Chuyển vào BV Cu Ba Đồng Hới thì bác sĩ nói quá muộn rồi" - anh Hoàng đau đớn kể.

Được biết, trước đó, chị ruột của Hoàng là cháu Nguyễn Diệu Thảo (8 tuổi) cũng nhập viện với triệu chứng tương tự. Sau khi xác định là bệnh sốt xuất huyết, bé Thảo được truyền dịch và đã khỏe mạnh bình thường, còn người em trai của mình thì không qua khỏi.

Theo Minh Tuấn - Người lao động
 

Thuốc điều trị HIV làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ

Thuốc dolutegravir là một chất ức chế integrase được chỉ định kết hợp với các thuốc kháng virut khác để điều trị HIV ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 6 tuổi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7