Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Bé gái 23 tháng tuổi tử vong do tay chân miệng

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, một bé gái 23 tháng tuổi ở ấp Mỹ Phúc, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè vừa tử vong do tay chân miệng.
be gai 23 thang tuoi tu vong do tay chan mieng - anh 1
Hình minh họa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, bé gái phát bệnh ngày 24/10 với triệu chứng sốt, ho, nổi bóng nước trong miệng, loét miệng và được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) khám và điều trị ngoại trú 1 ngày.

Đến ngày 25/10, tình hình bé vẫn không giảm nên người nhà đưa bé trở lại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy khám và điều trị. Qua điều trị 2 ngày, bệnh của bé diễn tiến nặng với biểu hiện khó thở co kéo cơ hô hấp, tim đều nhanh, mạch nhanh, phải thở oxy, truyền dịch, kháng sinh. Các bác sĩ chẩn đoán: suy hô hấp cấp, viêm phổi nặng.

Ngày 26/10, người nhà xin chuyển bé đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Tuy nhiên, khi đang trên đường chuyển viện gần đến TP.Mỹ Tho, bé khó thở, tím tái nên người nhà đưa bé đến Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu. Tại đây, mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhi đã tử vong với chẩn đoán: suy hô hấp, mắc bệnh tay chân miệng độ IV.

Tính tới cuối tháng 10, toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận hơn 2.400 ca mắc tay chân miệng.

Theo VTV

Click chọn theo tỉnh, thành
Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7