Cần biết

“Bật mí” 7 thói quen của người giàu năng lượng tích cực

Một cơ thể tràn đầy năng lượng và một thế giới quan tích cực sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn và đạt năng suất làm việc cao hơn. Vậy làm sao để đạt được điều đó? 7 thói quen thường thấy của người giàu năng lượng tích cực sau đây sẽ giúp bạn.

Tìm việc làm tại TPHCM nhanh chóng và hiệu quả tại careerlink.vn

Thói quen ngay trong suy nghĩ

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, điều này có nghĩa là ngay trong suy nghĩ và phương châm sống, họ đã ý thức được rằng chính bản thân phải có được nguồn năng lượng để làm việc và sáng tạo.

Nguồn năng lượng này phải do chính bản thân họ tự tạo ra bằng thái độ sống lạc quan, tích cực và hành động cụ thể. Ý thức được điều này nên từng ngày họ luôn tìm kiếm và thu nạp các nguồn năng lượng mới, chuẩn bị sức khỏe, thể chất và cả tinh thần bằng lối sống khoa học để cơ thể thu nạp năng lượng tốt nhất.

Thói quen lập kế hoạch

Họ hoàn toàn không hành động theo cảm tính hay tư tưởng “tới đâu hay tới đó”. Ngược lại, mọi công việc đều được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết ngay từ đầu nên quá trình thực hiện không bị rối. Nhờ đó, mọi thứ được sắp xếp rất khoa học nhằm đạt kết quả tốt nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian và công sức.

Thói quen vận động

Áp dụng những bài tập thể dục, chơi một môn thể thao yêu thích, yoga, thiền hay đi bộ… đều là những phương pháp hiệu quả giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Vận động giúp cơ thể dẻo dai, hạn chế bệnh tật, đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe và thư giãn đầu óc, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi... để lấy lại nguồn năng lượng, kích thích sự sáng tạo cho những công việc tiếp theo. Người giàu năng lượng tích cực luôn biết tận dụng điều này nên thời gian dành cho vận động của bản thân được xem là đặc biệt quan trọng. Họ thường dành ra một khoảng nhất định thường là sáng sớm hay chiều tối để chơi các bộ môn thể thao yêu thích, tập thể dục...

Thói quen ngủ đúng giờ

Họ hiểu rõ nếu không ngủ đủ giấc, họ sẽ không có năng lượng để làm gì cả. Ngủ ngon giúp cơ thể phục hồi và tái tạo lại nguồn năng lượng đã mất, tăng cường trí nhớ. Chính vì vậy, từ chối các cuộc vui chơi thâu đêm, hạn chế sử dụng chất kích thích, không làm việc quá trễ nếu thật sự không cấp thiết, không tốn nhiều thời gian vào những vấn đề ít quan trọng... nhằm để đảm bảo cho mình một giấc ngủ đúng giờ.

Thói quen chăm sóc cho bản thân

Một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, tăng cường trái cây và rau xanh, uống đủ nước... một kỳ nghỉ, một chuyến du lịch đến một địa điểm yêu thích, xem một bộ phim, đọc sách, tham dự một buổi biểu diễn hay thậm chí gặp gỡ bạn bè cùng chí hướng để bàn luận một số chuyện... cũng là cách để duy trì nguồn năng lượng tích cực cho bản thân về cả thể chất và cảm xúc, giúp họ có động lực, hứng khởi làm việc tốt hơn.

Thói quen hành động văn minh

Để có được một cơ thể tràn đầy năng lượng và thái độ sống tích cực, họ có thói quen hành động tích cực, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Họ tuyệt đối không kể lể, không phàn nàn và không để tâm trí bị phiền phức với những vấn đề vặt vãnh. Ngược lại, họ thể hiện bằng những hành động cụ thể nhất, ví dụ: bỏ rác đúng nơi quy định, giữ vệ sinh, thái độ cư xử lịch sự, tôn trọng người xung quanh, không chỉ trích sai sót nhỏ của người khác, ít chê trách đồng nghiệp và phàn nàn về sếp...

Kết giao với người giàu năng lượng tích cực

Những người giàu năng lượng tích cực rất ngại kết giao với người tiêu cực, hay than thở phàn nàn. Họ sẽ xây dựng các mối quan hệ với người có phong cách sống như họ để được cộng hưởng nguồn năng lượng tích cực. Họ có thói quen chú ý đến những người thành công, những nhân vật đặc biệt, những người giỏi truyền cảm hứng hay đơn giản là những người xung quanh nhưng có thái độ sống vui vẻ, lạc quan.

Nếu bạn muốn tạo ra nguồn năng lượng tích cực, hãy làm theo 7 thói quen trên và hoạch định một “sơ đồ” cho chính mình. Nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, sáng tạo và tràn đầy hứng khởi cho mọi việc. Ngoài ra, cùng lan tỏa cảm hứng đến mọi người xung quanh để xây dựng lối sống lành mạnh cũng là một lựa chọn tuyệt vời.
 
  Đặng Hảo

Tin liên quan

Mới cập nhật