Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai

75 sinh viên bị ngộ độc sau buổi liên hoan chia tay

Một ngày sau buổi liên hoan chia tay cuối khóa, 75 sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phải nhập viện với triệu chứng nôn, sốt, đi ngoài.

Đêm 15/5, BVĐK thị xã Phúc Yên và trạm y tế phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) tiếp nhận 75 sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt, đi ngoài.

"Các em bị ngộ độc thực phẩm trong buổi liên hoan chia tay cuối khóa diễn ra vào tối 14/5", Phó trưởng phòng phụ trách Công tác chính trị - học sinh sinh viên Cao Bá Cường nói.

Bữa liên hoan gồm nhiều món, trong đó có gà nướng, chim và xôi. 

75 sinh vien bi ngo doc sau buoi lien hoan chia tay - anh 1 Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm khi liên hoan chia tay cuối khóa. Ảnh: VOV

Tất cả sinh viên bị ngộ độc đều là nữ, học năm 4, khoa Giáo dục mầm non. Kết thúc đợt thực tập, các em chuẩn bị thi tốt nghiệp nên không phải đến trường. Sinh viên ở ký túc xá của Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã báo với thầy cô và được nhà trường điều ôtô đưa đến trạm y tế phường, bệnh viện thị xã.

Sinh viên ở trọ bên ngoài được nhà trường gọi điện hỏi thăm sức khỏe và đưa đến cơ sở y tế nếu có triệu chứng. "Hiệu trưởng đã chỉ đạo cán bộ nhà trường hỗ trợ sinh viên bị ngộ độc. Nhiều thầy cô giáo đã túc trực ở bệnh viện đến hơn 3g ngày 16/5, tới khi sinh viên không còn kêu đau nữa", ông Cường nói.

Đại học Sư phạm 2 còn chi trả toàn bộ viện phí cho 75 em. Hiện sức khỏe các nữ sinh đã ổn định, một số được cho về nhà.

Theo Quỳnh Trang - VnExpress

Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc nhỏ mắt - hiểu để dùng đúng

Nhỏ thuốc không đúng chỉ định, không đúng liều lượng không những không có tác dụng mà còn có thể gây ra những biến chứng rất nặng nề về mắt.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7