Tin Y tế

2 bệnh viện hợp sức cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Ngày 14/3, Bệnh viện Quận 7 (TPHCM) cho biết, BV mới tiếp nhận thai phụ T.T.K.T (30 tuổi, ngụ tại Quận 7) trong tình trạng đau bụng dữ dội, có dấu hiệu shock do mất máu.
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cứu sống thai phụ T.

Nhận thấy đây là trường hợp nguy kịch nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng sản phụ. Ngay lập tức, Bệnh viện Quận 7 đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Quận Thủ Đức (TPHCM). Cùng với kích hoạt báo động đỏ, bệnh nhân được chuyển đến phòng Hồi sức Tích cực (Bệnh viện Quận 7) để tiến hành hồi sức và làm các xét nghiệm trước phẫu thuật.

Ngay sau đó, sản phụ được ekip Bệnh viện Quận Thủ Đức và ekip Bệnh viện Quận 7 tiến hành phẫu thuật. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bác sĩ của hai bệnh viện, sản phụ đã được tiến hành phẫu thuật nội soi cầm máu và cắt khối thai ngoài tử cung ở vòi trứng trái, làm sạch ổ bụng. Trong quá trình phẫu thuật đã hút ra 1.500 ml máu cục lẫn máu không đông. Bên cạnh đó, sản phụ được truyền 2 đơn vị máu khi phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công.

BS Trần Dư Đông, Giám đốc Bệnh viện Quận 7 cho biết, đây là lần đầu tiên bệnh viện thực hiện phẫu thuật nội soi cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ và đã thành công. Ca phẫu thuật này đã cho thấy sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Quận Thủ Đức với Bệnh viện Quận 7 đã bước đầu có hiệu quả. Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Quận Thủ Đức, các trường hợp cần phẫu thuật cấp cứu sẽ được thực hiện ngay tại Bệnh viện Quận 7 mà không phải chuyển tới các bệnh viện tuyến trên.

Hiện bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị, chăm sóc.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Tin liên quan

Mới cập nhật