Cần biết

10 bí mật khách sạn không bao giờ tiết lộ cho bạn biết

Khách sạn là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch hay công tác vì sự tiện nghi về dịch vụ và chất lượng phục vụ. Tuy nhiên, có những bí mật bất ngờ mà khách sạn không bao giờ muốn tiết lộ.

Chăn ga màu trắng tại khách sạn chỉ được thay giặt khi có vết ố vàng. Vì vậy gần như chắc chắn chiếc chăn ga giường trắng tinh bạn thấy không sạch sẽ như bạn nghĩ đâu.


Bọ, rệp có rất nhiều trong phòng khách sạn, hãy kiểm tra kỹ trước khi ngả lưng bằng cách phủi, đập thật mạnh ga gối.


Nghiên cứu chỉ ra rằng điều khiển TV và công tắc đèn ngủ là những nơi ít được vệ sinh nhất dù chạm vào nhiều nhất. Vì thế hãy mang theo nước rửa tay khô mỗi khi sử dụng chúng nhé.


Mọi nơi trong nhà tắm đều chứa đủ loại vi khuẩn dù trông chúng vô cùng sạch sẽ và sáng bóng. Nhân viên dọn phòng cũng sẽ không rửa cốc đánh răng trong nhà vệ sinh đâu, vì thế hãy sử dụng chai nhựa hoặc cốc nhựa để đánh răng.


Nếu muốn uống gì đó từ quầy bar thì nhớ kiểm tra kỹ vào nhé vì một nhân viên khách sạn cho biết đã có vị khách vì không muốn trả tiền đồ uống nên đã đổ lại nước tiểu của mình vào chai.


Một nghiên cứu chỉ ra rằng nhân viên dọn dẹp không thường xuyên vệ sinh ấm pha cà phê.


Tỷ lệ số người tử vong trong khách sạn rất cao, đặc biệt là những người thường sống ở khu vực gần đó tự tử nhiều. Không chỉ thế, vào tháng 7/2003, một vị khách nam nghỉ 3 đêm tại khách sạn Capri ở thành phố Kansas (Mỹ) phát hiện ra mùi hôi thối. Khi nhân viên dọn phòng đến kiểm tra thì phát hiện một thi thể nằm dưới gầm giường.


Không phải cái gì trong khách sạn được đề "miễn phí" là bạn có thể lấy đi. Ví dụ điển hình như đôi dép đi trong nhà. Tương tự, khách sạn kiểm kê rất kỹ khăn tắm và áo choàng của họ trước khi bạn check out. Thông thường họ sẽ may thêm mác khách sạn vào để tránh nhầm lẫn cũng như những trường hợp cố tình "cầm nhầm".


Thảm khách sạn có rất nhiều các chất gây dị ứng, và tiếc là việc hút bụi hằng ngày không đủ để làm sạch chúng. Nấm mốc, thực phẩm và chất gây dị ứng có thể ẩn trong các sợi thảm trải sàn.


Đừng bao giờ uống nước từ bồn rửa của khách sạn. Tốt nhất chỉ nên sử dụng nước đóng chai.


Từ những cảnh báo trên, dưới đây là một vài gợi ý cho những chuyến đi sắp tới của bạn:

- Hãy mang theo nước rửa tay khô, túi zip, kể cả cốc cá nhân và vỏ gối nữa, đặc biệt nếu bạn là người hay bị dị ứng.

- Sử dụng túi ngủ nếu không tin tưởng về vệ sinh của giường khách sạn, cũng đừng đặt quần áo hoặc vật dụng cá nhân lên giường để tránh vi khuẩn.

- Dùng khăn giấy ướt tiệt trùng những vật dụng trong phòng khách sạn trước khi sử dụng chúng.

- Rửa tay thường xuyên và rửa lại một lần nữa bằng nước rửa tay khô.

- Nhớ đi dép khi vào trong nhà vệ sinh.

- Luôn đi dép trong nhà và đừng để quần áo rơi trên sàn, bạn cũng có thể yêu cầu khách sạn dọn dẹp một lần nữa nếu vẫn thấy bụi bặm.

- Rửa các loại cốc trong phòng dưới vòi nước nóng trong ít nhất 2 phút.

Theo Ngoisao.net

Tin liên quan

Mới cập nhật