Tin Y tế

TPHCM: Xe buýt nội thành, ôtô khách liên tỉnh dừng hoạt động 2 tuần

Từ 18g ngày 27/3, xe buýt nội thành, ôtô khách liên tỉnh, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ sẽ phải dừng hoạt động trong hai tuần. Đối với các phương tiện công cộng như xe buýt được đề nghị dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi.

Tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 26/3, để kiểm soát tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP quyết định sẽ ban hành một số quy định.

Đáng chú ý, TP sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Quy định có hiệu lực kể từ 18g ngày 27/3. Quy định này sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.

Đối với các phương tiện công cộng như xe buýt được đề nghị dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Sở Giao thông Vận tải được giao gửi báo cáo cụ thể dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và đề nghị Sở Y tế thành phố quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TPHCM kể từ 18g ngày 26/3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống COVID-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở Bệnh viện huyện Bình Chánh vừa qua.

AloBacsi.com (Tổng hợp)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật