Cơ - Xương - Khớp

Vỡ xương gót chân lâu ngày nhưng vẫn đau, không đi lại được?

Chào bác sĩ ạ. Tôi bị vỡ xương gót được 49 ngày, chụp phim can xương tốt. Nhưng không biết sao đau cổ chân không đi được, bây giờ tôi nên làm cách nào ạ? (Tran Trong Ban - Tranthihieu...@gmail.com)

Chào bạn,

Vỡ xương gót chân là tình trạng phần xương gót bị vỡ toàn phần hoặc vỡ một phần, gãy gót chân rất hiếm nhưng đây là xương chủ lực của bàn chân nên rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của người bệnh.

Can xương là một giai đoạn trong quá trình liền xương sau khi xương bị gãy. Hiện sau 49 ngày bạn đã chụp phim nhận được kết quả can xương rất tốt nhưng cổ chân đau không đi được. Nguyên nhân là do 49 ngày là khoảng thời gian chưa đủ để bạn có thể vận động. Bên cạnh đó tổn thương vùng xương gót chân rất chậm liền do máu nuôi dưỡng vùng này tương đối kém. Tuy đã hình thành can xương nhưng nếu vận động không đúng vẫn có thể xảy ra tình trạng di lệch xương. Do đó tốt nhất bạn nên tái khám chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra và có hướng can thiệp xử trí tiếp theo.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ xương khớp như viên khớp GHV Bone của Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam giúp tái tạo, phục hồi chức năng khớp hiệu quả. Bổ sung các dưỡng chất giúp bạn mau hồi phục hơn, giúp giảm nguy cơ thoái hóa khớp sau chấn thương.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Xem thêm:

Top 13 loại rau, củ, quả tốt cho xương khớp bạn nên ăn mỗi ngày

Những phương pháp giảm đau xương khớp trong ngày Tết


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Mới cập nhật