Viêm gan siêu vi C và lá lách to có nguy hiểm?
2 năm trước, tôi bị viêm gan siêu vi C, men gan bình thường. Cách đây 2 tháng, tôi xét nghiệm HCV-RNA là 5,35 *10^6, AST, ALT, GGT đều bình thường, sau đó siêu âm phát hiện gan lách to.
Cách đây 2 năm tôi có đi khám tổng quát thì phát hiện bị viêm gan siêu vi C, men gan bình thường. Cách đây 2 tháng, tôi có đi xét nghiệm HCV-RNA là 5,35 *10^6, AST, ALT, GGT đều bình thường, không có triệu chứng gì. Hôm qua tôi có đi siêu âm phát hiện gan lách to. BS cho tôi hỏi có cần phải điều trị viêm gan chưa?
(Huỳnh Gia Phúc)
Chào bạn,
Trường hợp của bạn bị viêm gan C mãn và đã qua biến chứng xơ cứng gan giai đoạn đầu. Bạn cần tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa gan mật để nhanh chóng điều trị nhằm chặn đứng diễn tiến sang giai đoạn trễ hơn.
Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp - BV Nguyễn Tri Phương
|
Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.
|
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình


