Về chúng tôi

Từ ngày 1/7/2022, mời phụ huynh “Tám chuyện trưa cùng Bác sĩ Nhi đồng”

Đây là chuyên mục AloBacsi phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thực hiện được triển khai và ra mắt từ ngày 1/7/2022. “Tám chuyện trưa cùng Bác sĩ Nhi đồng” sẽ là cầu nối giữa bậc phụ huynh và các chuyên gia, cùng nhau gỡ rối các vấn đề từ sức khỏe đến tinh thần liên quan đến con trẻ. Mời bạn đọc đón xem và đặt câu hỏi để các chuyên gia giải đáp.

Làm cha mẹ là công việc và bài học trọn đời, với ti tỉ nỗi lo. Khi con nhỏ, nay buồn phiền vì con ốm, con đau, nuôi mãi không lớn, chậm cả chiều cao lẫn cân nặng. Lớn hơn một chút, cha mẹ lại vội bận lòng với những mầm bệnh, dịch bệnh luôn chầu chực để tấn công con trẻ khi đi học.

Đến tuổi vị thành niên, gánh lo âu tăng gấp bội phần vì cha mẹ phải bắt kịp với sự phát triển tâm lý, chỉ cần chậm một nhịp rất dễ xảy ra xung đột thế hệ. Đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay, khi mà cuộc cách mạng 4.0 với ảnh hưởng sâu sắc của mạng xã hội len lỏi vào trong từng gia đình và mỗi người, thì câu chuyện làm cha mẹ được xem là ngày càng khó.

Trong nhiều năm qua, AloBacsi giải đáp hàng chục ngàn thắc mắc của các bậc phụ huynh. Đó là những lo lắng rất đời thường: con sốt uống thuốc gì; chườm nóng, chườm mát cho con ra làm sao; con biếng ăn, cách gì cải thiện; nuốt nhầm thuốc xử trí sao cho phù hợp; con bị bệnh hô hấp, bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, sởi, viêm não mô cầu khi nào cần nhập viện…

Nhưng những giải đáp này là chưa đủ, khi lượng câu hỏi đặt ra ngày càng nhiều và nhu cầu tiếp cận thông tin, kiến thức chăm con chính thống từ các chuyên gia gia tăng. Thấu hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh, AloBacsi - kênh truyền thông uy tín về sức khỏe và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng nhau phối hợp tổ chức chuỗi chương trình truyền hình trực tiếp mang tên “Tám chuyện trưa cùng Bác sĩ Nhi đồng”.

Theo đó, AloBacsi sẽ phụ trách việc lên nội dung, tập hợp câu hỏi, thắc mắc của độc giả, khán thính giả và sản xuất chương trình. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ cử chuyên gia tư vấn. Với mục tiêu kết nối thầy thuốc và các bậc phụ huynh, thông qua chuyên mục các chủ đề sát sườn nhanh chóng được thực hiện, xóa bỏ rào cản tiếp cận thông tin, kiến thức. Đây cũng là bước đầu để cha mẹ có thể lựa chọn hướng xử trí tiếp theo phù hợp với con trẻ.

Ngay từ khi khởi động vào đầu tháng 7, chủ đề nóng hổi đầu tiên - sốt xuất huyết ghi nhận những phản hồi tích cực, được đành giá nắm bắt thời sự và đáp ứng nhu cầu quan tâm của bạn đọc, khán thính giả, trở thành chương trình được các bậc phụ huynh kỳ vọng, đón xem.

Với chuyên mục này, AloBacsi mong rằng khi các bậc phụ huynh tiếp cận được các thông tin sẽ tự tin chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho con trẻ để có được cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Bắt đầu từ hôm nay, xin mời các bậc phụ huynh gửi câu hỏi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn, Inbox fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để được các chuyên gia giải đáp, gỡ rối.

AloBacsi là đơn vị sở hữu hệ thống đa kênh, bao gồm: Website AloBacsi.com (hơn 2 triệu bạn đọc thân thiết), Kênh Youtube AloBacsi Video (hơn 1 triệu subscribe), Kênh Tiktok AloBacsi.com (hơn 1,3 triệu follow) và Fanpage AloBacsi (gần 200.000 follow). AloBacsi là kênh thông tin tư vấn sức khỏe uy tín, có sự hợp tác với nhiều bệnh viện, hội y học, các chuyên gia, bác sĩ tên tuổi trong nhiều chuyên khoa khác nhau trong và ngoài nước; có kinh nghiệm truyền thông y tế, sản xuất các sản phẩm số, được giới y khoa, đối tác tin tưởng.

Trong hơn một thập kỷ qua, AloBacsi đã tổ chức hàng ngàn buổi giao lưu trực tuyến, tư vấn giải đáp thắc mắc cho hàng triệu lượt bạn đọc. Các câu hỏi về sức khỏe luôn được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí. Tổng đài tư vấn và hệ thống đặt câu hỏi online tiếp nhận hàng trăm ca tư vấn/ ngày. Trong hơn 3.200 ngày qua, các chuyên gia của AloBacsi đã bền bỉ, giải đáp và tháo gỡ từng thắc mắc cho bạn đọc.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối cho cả khu vực phía Nam, quy mô 1.000 giường, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em. Cơ sở y tế này được đánh giá là bệnh viện nhi hiện đại nhất Đông Nam Á.

Bệnh viện có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng là bệnh viện nhi đầu tiên trong thành phố có khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em.


AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật