Podcast

Trọng vẻ bề ngoài nhưng tệ trong tâm

Hình như con người ta ít khi chịu sống thực với hiện tại, sống thực với bản thân. Cố gắng điểm trang lộng lẫy cái vẻ bề ngoài những trong tâm thì lại mục nát từ bao giờ.

Thực hiện: Hiền Thục


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • tam an de doi an

  Tâm an để đời an

  Cuộc đời, mỗi con người có một suy nghĩ, mỗi con người có một lối sống. Vậy nên, cố gắng để bắt người ta giống mình là không thể. Vậy nên mới phải lắng nghe và cảm thông, mới phải vị tha và độ lượng. Tâm an thì cuộc đời mới an!
  11/05/2022 23:56 Podcast
 • tam tinh lang giua dong doi van bien

  Tâm tĩnh lặng giữa dòng đời vạn biến

  Đời người vô thường có đó rồi sẽ mất đó, nắm được thì cũng sẽ buông được, cớ sao phải tự làm khổ thân ta. Tâm tĩnh lặng giữa dòng đời vạn biến và sống đơn giản cho đời mình thanh thản mỗi ngày hạnh phúc bạn nhé!
  15/01/2022 22:00 Podcast
 • buong bo cho than tam nhe nhom

  Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

  Đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về buông bỏ - một triết lý đơn giản để sống hạnh phúc đã giúp ích cho rất nhiều người. Mời bạn cùng lắng nghe audio dưới đây.
  18/12/2020 08:41 Podcast
 • lieu thuoc nao cho tam hon

  Liều thuốc nào cho tâm hồn?

  Giữa cuộc sống bộn bề này, đôi khi chúng ta lãng quên những tổn thương tâm hồn, những mất mát trong tình cảm, chúng ta chọn lờ đi. Điều gì khiến bạn thực sự hạnh phúc? Điều gì khiến bạn thực sự cảm thấy thanh thản? Điều gì thực sự là liều thuốc an ủi tâm hồn bạn?
  06/11/2020 07:38 Podcast

Mới cập nhật

 • vo thuong hoa no tren tay

  Vô thường hoa nở trên tay

  Cái giây phút cuối cùng chứng kiến khoảnh khắc chiếc lá lìa cành, trở về nguồn cội như một lời nhắc nhở tôi nên sống hết lòng với giây phút hiện tại, với những gì mình đang có. Hãy làm điều gì có thể để mang lại hạnh phúc cho mình và cho mọi người khi vẫn còn có thể.
  22/06/2022 17:05 Podcast
 • doi nguoi ngan ngui

  Đời người ngắn ngủi

  Đời người thật ngắn ngủi. Đời sống con người thật mong manh. Vậy, phải sống như thế nào cho cuộc đời ý nghĩa?
  14/06/2022 19:54 Podcast
 • it ham muon va biet du

  Ít ham muốn và biết đủ

  “Tri túc chi nhân, tuy ngọa địa thượng du vi an lạc. Bất tri túc chi nhân, tuy xứ thiên đường diệc bất xứng ý” nghĩa là người biết đủ dù nằm trên đất vẫn thấy an lạc, trái lại người không biết đủ dù ở cung trời cũng không vừa ý.
  14/06/2022 18:53 Podcast
 • 10 dieu giup ban thanh thoi hon

  10 điều giúp bạn thảnh thơi hơn

  Cuộc đời con người ta có đôi khi chỉ vì những thứ quá phức tạp, mà quên đi hết những chân lý cuộc sống vô cùng đơn giản, nhưng nó lại rất hữu ích trong cuộc sống này. Đôi khi con người ta tưởng rằng mình là một người thông minh, hiểu hết được tất cả mọi vấn đề trên đời này, nhưng trên thực tế còn quá nhiều điều nhỏ nhặt mà con người ta dường như đã quên lãng...
  08/06/2022 10:16 Podcast