Hotline 24/7
08983-08983

TPHCM bác bỏ thông tin "dùng 5 trực thăng phun khử trùng không khí"

Lãnh đạo TPHCM khẳng định tin đồn lan truyền trên mạng xã hội về việc máy bay trực thăng phun khử khuẩn virus corona vào lúc 23 giờ 40 đêm nay (26/7) tại TPHCM là thông tin sai sự thật.

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin “Tối nay từ 11 giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Coronavirus”.

Phản hồi về vấn đề này, Bộ Tư lệnh TPHCM khẳng định thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng khẳng định thông tin này là hoàn toàn không đúng, không có thật.

Thông tin lan truyền này hoàn toàn sai sự thật

Với mục tiêu kiềm chế sự lây lan để sớm khống chế dịch bệnh COVID-19, TPHCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 1/8 cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, triệt để thực hiện "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; người dân không nên ra khỏi nhà sau 18g đến 6g hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TPHCM và 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TPHCM, trong thời gian 7 ngày.

Mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn, đồng thời cũng chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X