Khỏe đẹp

Top 10 nha khoa uy tín TPHCM

Hàm răng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai, phát âm cũng như thẩm mỹ của người sở hàm. Hàm răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc hay mất răng đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ở TPHCM, chọn nha khoa uy tín nào để có thể can thiệp các khiếm khuyết hoặc các vấn đề ở răng?

Những tiêu chí giúp bạn dễ dàng đánh giá nha khoa uy tín

(1) Nha khoa uy tín được cấp phép hoạt động

Giấy phép hoạt động là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng, trồng Implant hay điều trị các bệnh lý tổng quát về răng. Báo chí, truyền thông vẫn không ít lần cảnh báo về việc có nhiều cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động dù chưa được cấp phép, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Một nha khoa được Sở y tế cấp phép hoạt động phải đạt đầy đủ các yếu tố về nhân sự và cơ sở vật chất. Người chịu trách nhiệm chuyên môn cũng như bác sĩ điều trị phải được đào tạo bài bản, có đầy đủ chứng chỉ, giấy phép hành nghề… Ví dụ, một nha khoa uy tín về niềng răng muốn được cấp phép phải đảm bảo điều kiện về chuyên môn của bác sĩ. Bác sĩ phải được đào tạo bài bản tại các trường y uy tín và có chứng chỉ chỉnh nha. Nha khoa trồng răng cũng vậy, bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn phải có chứng chỉ cấy ghép Implant… Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng phải đạt các tiêu chuẩn theo quy định của Sở Y tế.

Nếu đang băn khoăn không biết chọn nha khoa nào bạn có thể thử rà soát qua danh sách những nha khoa được sở Y tế cấp phép hoạt động! Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm trên Google từ khóa như: “Giấy phép hoạt động + [tên nha khoa mà bạn quan tâm]”...

(2) Nha khoa uy tín chuyên sâu về một lĩnh vực

Hiện nay, do nhu cầu làm đẹp về răng ngày càng tăng cao, các nha khoa “mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, các cơ sở cung cấp dịch vụ chuyên sâu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Để đảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn nha khoa chuyên sâu về một dịch vụ, ví dụ nha khoa chuyên sâu về niềng răng, nha khoa chuyên sâu về trồng Implant... Khi chuyên sâu, nha khoa có xu hướng đầu tư toàn bộ năng lực cũng như chỉn chu về mặt nhân sự chuyên môn và trang thiết bị chuyên dụng.

(3) Nha khoa được nhiều sự tín nhiệm, review tích cực từ người đã điều trị

Một dịch vụ tốt sẽ được để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể tham khảo các chia sẻ của những người từng điều trị trong quá trình lựa chọn nha khoa uy tín. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay bạn có thể tìm hiểu những đánh giá của người đi trước thông qua Website, Fanpage Facebook, Youtube của nha khoa, Vlog chia sẻ… Những nguồn thông tin phong phú này sẽ giúp bạn có thể sàng lọc ra danh sách những địa chỉ nha khoa uy tín cho mình.

(4) Chọn nha khoa uy tín có hợp đồng điều trị rõ ràng

Các biện pháp can thiệp nha khoa phổ biến hiện nay như: Niềng răng, trồng Implant, bọc sứ răng sâu, điều trị tổng quát… Can thiệp nha khoa không đúng cách, bác sĩ không có chuyên môn, trang thiết bị không đảm bảo (xuất xứ, nguồn gốc, điều kiện vô trùng…) có thể để lại nhiều hậu quả đối với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Hàm răng là bộ phận quan trọng trên cơ thể nếu mất đi rồi thì không thể phục hồi lại được. Đã có không ít câu chuyện về việc tin nhầm nha khoa dỏm, tiến hành các điều trị nha khoa mà không có cam kết, giấy tờ gì hết. Và hậu quả là hàm răng không được can thiệp mà còn phức tạp hơn: Răng bị đau nhức, lung lay, nguy cơ mất răng… Có nhiều lý do quan trọng để những đơn vị chuyên môn đưa ra khuyến cáo về sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn tin tưởng một nha khoa nào đó, trong đó bản hợp đồng điều trị cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

Đảm bảo về mặt pháp lý khi có vấn đề phát sinh

Hợp đồng điều trị là sự thỏa thuận giữa nha khoa với khách hàng về kế hoạch điều trị trước khi bước vào quá trình điều trị nha khoa. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ những quyền lợi và trách nhiệm của nha khoa (bác sĩ điều trị) cũng như khách hàng, những điều khoản để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu trong quá trình điều trị có bất kỳ vấn đề phát sinh nào thì bản hợp đồng sẽ là cơ sở pháp lý giúp hai bên dễ dàng giải quyết.

Cung cấp các thông tin quan trọng trong suốt quá trình điều trị

80% sự thành công của ca điều trị nha khoa được quyết định bởi bác sĩ điều trị và trang thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra, còn có sự phối hợp của chính người điều trị trong việc ăn uống, chăm sóc răng miệng, thăm khám đúng hẹn… Tùy vào mỗi kỹ thuật điều trị nha khoa sẽ có yêu cầu về cách chăm sóc riêng. Vì vậy, trong hợp đồng nha khoa sẽ cung cấp rõ những thông tin quan trọng trong suốt quá trình điều trị để khách hàng phối hợp thực hiện đúng. Ngoài ra, trong bản hợp đồng điều trị, nha khoa sẽ nêu kỹ càng những giai đoạn bạn phải trải qua cũng như những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình điều trị. Việc cung cấp những thông tin này nhằm giúp bạn có thể nắm rõ tiến trình và biết cách xử lý khi gặp khó khăn.

Cơ sở để đánh giá kết quả khi kết thúc quá trình điều trị

Trước khi thực hiện các điều trị về răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ về tình trạng hiện tại, lên phác đồ rõ ràng và kết quả dự kiến... Trong trường hợp bạn thực hiện đầy đủ, đúng các hướng dẫn của bác sĩ, nhưng khi kết thúc điều trị, kết quả không như dự kiến hoặc tệ hơn, bạn có thể dựa vào những thỏa thuận đã ký trong hợp đồng để yêu cầu nha khoa tìm ra hướng giải quyết, bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Tránh trường hợp phát sinh các khoản chi phí

Tại các nha khoa uy tín, bảng giá dịch vụ được niêm yết rõ ràng trên các trang thông tin điện tử. Khi đến nha khoa, tùy vào lựa chọn và tình trạng răng của bạn mà sẽ có mức chi phí nhất định. Và chi phí điều trị này sẽ được nha khoa đưa vào hợp đồng cam kết ngay từ đầu để khách hàng nắm rõ mình cần phải thanh toán bao nhiêu, thanh toán như khoản nào...

Top 10 nha khoa uy tín TPHCM

(1) Nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental

Website: https://updental.vn/khach-hang-thao-nieng

Youtube: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

(2) Nha khoa Dr Care - Nha khoa chuyên trồng răng Implant

Website: https://drcareimplant.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqx8-vLNxCzgumXWAgVG0EA/featured

(3) Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM

Website: https://bvranghammat.com/

(4) Bệnh viện thẩm mỹ – răng hàm mặt WorldWide

Website: https://benhvienworldwide.vn/en/trangchu2-2/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAHU0QzHbAWa_pOIJajhytQ

(5) Nha khoa Peace Dentistry

Website:  https://nhakhoapeace.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWKbDx7vS24H858FoWNlY1w

(6) Nha khoa Kim

Website: https://nhakhoakim.com/

(7) Nha khoa Á Âu

Website: https://nhakhoaquocteaau.vn/

(8) Nha khoa Đăng Lưu

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm0THiOJ805Sxdteu4H4X4Q

(9) Nha khoa Nhân Tâm

Website: https://nhakhoanhantam.com/

(10) Nha khoa Lan Anh

Website: https://nhakhoalananh.com/

Danh sách những nha khoa uy tín ở trên được tham khảo từ các cộng đồng hội - nhóm những người điều trị nha khoa như: Niềng răng, trồng răng Implant, bọc sứ, điều trị tổng quát… Cũng phải nói thêm, những nha khoa nằm ngoài danh sách này chưa hẳn là không uy tín. Với mục tiêu giúp các bạn đang băn khoăn có thêm thông tin để tham khảo, nên bài viết chỉ chắt lọc ra 10 nha khoa được nhiều đánh giá uy tín nhất mà thôi.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • top 5 nha khoa co review tot nhat quan binh thanh tp hcm

  Top 5 nha khoa có review tốt nhất quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Niềng răng có thể giúp can thiệp hàm răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc về đều, đẹp và cân đối hơn. Trồng răng giúp khắc phục tình trạng mất răng, cải thiện chức năng ăn nhai. Các điều trị tổng quát giúp kiểm soát những bệnh lý ở răng... Tuy nhiên, trong thời buổi quảng cáo tràn lan như hiện nay, những thông tin giới thiệu về nha khoa vô tội vạ, làm thế nào để bạn có thể chọn được cho mình một nha khoa uy tín?
  09/11/2020 11:15 Tin Y tế

Mới cập nhật

 • bac si nguyen hoang ha ke chuyen nghe pttm nhieu kho kho nhung van rat ngot ngao

  Bác sĩ Nguyễn Hoàng Hà kể chuyện nghề PTTM: nhiều khó, khổ nhưng vẫn rất ngọt ngào

  Là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Ths.BS Nguyễn Hoàng Hà hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Thẩm mỹ viện Dr Hoàng Hà. Hơn 15 kinh nghiệm, trực tiếp tạo hình, đem đến vẻ đẹp hoàn hảo cho phụ nữ, lần đầu tiên bác sĩ Hoàng Hà đã có những tiết lộ bất ngờ đầy thú vị về những câu chuyện trong nghề.
  04/01/2021 12:03 Khỏe đẹp
 • an nhieu khoai tay chien co gay ung thu

  Ăn nhiều khoai tây chiên có gây ung thư?

  Hỏi: Tôi có 2 con nhỏ rất thích món khoai tây chiên và thường ăn món này từ 2 đến 3 lần một tuần. Vì tiện nên tôi thường mua ở các cửa hàng đồ ăn nhanh cho các con. Tuy nhiên gần đây tôi biết được thông tin món khoai tây chiên có thể gây ung thư nên rất hoang mang. Xin hỏi bác sĩ thực hư về thông tin này và có cách nào để các con có thể ăn món yêu thích của mình nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe?
  31/12/2020 15:15 Khỏe đẹp