Video

Tổng quan về bệnh đột quỵ: Yếu tố nguy cơ, dấu hiệu nhận biết, tầm soát và điều trị

Đột quỵ là nỗi ám ảnh của mọi nền y tế trên thế giới khi mỗi năm có khoảng 15 triệu người bị đột quỵ, trong đó có khoảng 5 triệu người bị tàn phế vĩnh viễn và 5 triệu người chết. Vậy làm sao nhận diện được đột quỵ? Ai có nguy cơ mắc phải căn bệnh này? Các phương pháp tầm soát nhằm phát hiện sớm đột quỵ là gì?... Những thắc mắc này sẽ được giải đáp đầy đủ trong video sau.


Viết Hưởng - AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • anh huong cua dot quy len tung bo phan co the

  Ảnh hưởng của đột quỵ lên từng bộ phận cơ thể

  Khi đột quỵ xảy ra, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng toàn bộ, nhưng tùy thuộc vào từng bộ phận mà mức độ nghiêm trọng ít hay nhiều. Vì vậy, việc tốt nhất để giảm tác hại do đột quỵ bằng cách cấp cứu, điều trị càng nhanh càng tốt.
  12/10/2020 20:25 Đột quỵ
 • dot quy va tram cam nhung dieu ban nen biet

  Đột quỵ và trầm cảm: Những điều bạn nên biết

  Người sau đột quỵ phải đối mặt với việc cuộc sống cùa mình phụ thuộc một phần hoặc hoàn toàn vào người khác, kết hợp với những hạn chế về tinh thần và thể chất do đột quỵ gây ra, có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm.
  13/10/2020 21:12 Đột quỵ
 • phong ngua dong kinh sau dot quy

  Phòng ngừa động kinh sau đột quỵ

  Theo thống kê có khoảng 10 - 22% số người sống sót sau đột quỵ đều có dấu hiệu của động kinh. Do đó, việc phòng ngừa động kinh phải được thực hiện ngay từ giai đoạn sớm mới giúp hạn chế được những tổn thương não và giúp người bệnh mau chóng phục hồi.
  13/10/2020 21:25 Đột quỵ
 • phuc hoi chuc nang cho benh nhan dot quy

  Phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ

  Đột quỵ có thể gây ra khuyết tật tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy thuộc vào thời gian hồi phục chức năng sớm hay muộn. Vì vậy, đây là vấn đề cấp bách cần được thực hiện để giúp cho mọi hoạt động và nhận thức của người bệnh trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
  13/10/2020 21:53 Đột quỵ
 • dieu tri tam ly cho benh nhan sau dot quy

  Điều trị tâm lý cho bệnh nhân sau đột quỵ

  Tức giận, sợ hãi, có ý định tự tử,... là tâm trạng chung của nhiều bệnh nhân sau đột quỵ, bởi họ cảm thấy bất lực trước bệnh tật và mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào người khác. Do đó việc phối hợp điều trị giữa người bệnh, gia đình và bác sĩ là điều cực kỳ quan trọng để giúp bệnh nhân vượt qua được những mặc cảm tâm lý.
  13/10/2020 21:56 Đột quỵ

Mới cập nhật

 • thay khop hang o nguoi lon tuoi bi gay co xuong dui

  Thay khớp háng ở người lớn tuổi bị gãy cổ xương đùi

  Đối tượng người cao tuổi nào sẽ dễ bị cổ xương đùi? Thay khớp háng cần lưu ý gì? Thay khớp háng cho người cao tuổi bằng chất liệu gì sẽ an toàn? Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn của TS.BS Võ Thành Toàn - trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thống Nhất.
  26/10/2020 23:54 Video
 • lam sao de khong nham dau hieu dot quy voi benh khac

  Làm sao để không nhầm dấu hiệu đột quỵ với bệnh khác?

  Đột quỵ được coi là một tình huống cấp cứu y tế, vì nếu không được xử trí nhanh và kịp thời người bệnh rất dễ gây tử vong hoặc tai biến. Vậy làm sao để nhận biết 1 trường hợp đột quỵ và xử trí càng sớm càng tốt? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của BS.CK2 Nguyễn Thị Phương Nga - Trưởng khoa Nội Thần kinh, bệnh viện Thống Nhất.
  26/10/2020 06:36 Video
 • nattoenzym red rice chao san thi truong viet ho tro ngan ngua dot quy o nguoi mo mau cao

  NattoEnzym Red Rice "chào sân" thị trường Việt, hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ ở người mỡ máu cao

  Công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam - Dược Hậu Giang vừa "chào sân" thị trường một sản phẩm mới ưu việt hơn với 2 thành phần enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn. NattoEnzym Red Rice không chỉ giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ ở những người mỡ máu cao mà đồng thời còn hỗ trợ ổn định huyết áp, gia tăng tuần hoàn máu não.
  25/10/2020 17:08 Video