Tin Y tế

Tiền mất tật mang khi cắt mí mắt bị hỏng ở cơ sở thẩm mỹ "chui"

Theo dõi trên |
Biến chứng do đi cắt mí tại Spa, các cơ sở thẩm mỹ chui trong thời gian gần đây làm cho nhiều bệnh nhân bị tổn thương vùng mắt nghiêm trọng, có người không bảo tồn được chức năng thị lực, teo nhãn cầu, hoại thử thậm chí gây mù lòa.

Gần đây, Bác sĩ TH.BSNT Trần Sinh Lục cùng ekip đã tiếp nhận và “giải cứu” thành công một trong số những ca tổn thương mắt, bệnh nhân là chị Lý T Q đến từ Bắc Giang. Bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng, thủng 1 lỗ ở mắt bên phải, tổn thương nặng nề cơ nâng mi và cơ muller, chức năng mở gần như không có.

Ekip Bác Sĩ Trần Sinh Lục tiếp nhận ca mí hỏng do thực hiện tại Spa

Trước đó bệnh nhân bị thực hiện cắt mí tại 1 cơ sở Spa cỏ ở Bắc Giang, tuy nhiên sau khi thực hiện kết quả mí mắt không đều, không cân xứng giữa 2 nếp mí. Chị đã liên hệ với cơ sở để thực hiện lại lần can thiệp thứ 2 với mong muốn chỉnh sửa lại nếp mí cũ cho cân xứng và đều hơn.

Tuy nhiên, kết quả không như mong muốn của chị, sau khi trở về nhà bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng rất bất thường: Buổi sáng ngủ dậy xuất hiện nước mắt màu vàng, một mắt luôn trong tình trạng lờ đờ, mắt nặng và rất khó mở, thị lực giảm rất khó chịu.

Ekip bác sĩ đã tiếp nhận bệnh nhân, qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ đưa ra chẩn đoán tổn thương nặng nề cơ nâng mi và cơ muller mí mắt phải, độ nhắm mở mắt gần như không có, rất khó khăn trong việc nhìn và nhắm mắt.

Theo lời bệnh nhân, em cảm thấy làm xong mắt mở ra nhắm vào rất khó, sáng ngủ dậy chảy nước mắt màu hồng, khả năng nhìn rất kém đến ngày thứ 3 tình trạng ngày một nghiêm trọng hơn.

Đúng như dự đoán, khi bộc lộ những tổn thương của bệnh nhân, cơ nâng mi mắt và đặc biệt là cơ cơ muller bị thủng. Ekip bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật hạ nhỏ nếp mí bên phải, khâu phục hồi tổn thương cân cơ kết mạc, khâu lại nếp mí thiết kế nếp mí Phượng, phục hồi lại các chức năng của mắt cũng như hồi phục chức năng thẩm mỹ mắt cho bệnh nhân.

Hình ảnh trước & sau khi sửa mí của bạn L.T.Q do Ekip BS Trần Sinh Lục thực hiện

Cũng theo Ths.BS Trần Sinh Lục, một trường hợp khác, bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mí mắt tại một cơ sở Spa không có giấy phép.

Bác sĩ cảnh báo thêm, hầu hết các bệnh nhân đều là phụ nữ còn rất trẻ. Mặc dù làm đẹp không an toàn với giá rẻ nhưng chi phí điều trị biến chứng, tai biến thẩm mỹ cho những bệnh nhân này gấp hàng chục lần so với chi phí làm đẹp đã chi trả ở những cơ sở thẩm mỹ chui. Trong khi đó bệnh nhân phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe rất lâu dài, thậm chí còn gây ra mù lòa nếu không can thiệp kịp thời.

Theo bác sĩ Trần Sinh Lục: “đây chỉ là một trong số ít những tai biến nguy hiểm từ việc thực hiện cắt mí tại các cơ sở Spa không đủ điều kiện thực hiện các phẫu thuật chỉnh sửa liên quan đến vùng mí mắt”.

Thực tế thời gian qua cho thấy, các spa thường đánh vào tâm lý ham giá rẻ, nên khi nghe thấy những lời quảng cáo có cánh, nhiều chị em đang có nhu cầu làm đẹp lập tức bị thuyết phục. Những trường hợp tai nạn và biến chứng do phẫu thuật cắt mí hỏng là khá thường gặp. Bệnh nhân đến đây trong tình trạng mí mắt nhiễm trùng, phù nề, xuất huyết, loét giác mạc, hai mắt lệch "bên cụp, bên xoè", đứt cân cơ nâng mi…

Để tránh trường hợp cắt mí hỏng, bác sĩ khuyến cáo phẫu thuật thẩm mỹ mắt phải được bác sĩ thẩm mỹ có bằng cấp và chuyên môn cao thực hiện. Bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn an toàn và cấp phép do Bộ Y tế, tại viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và bác sĩ có chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm về chuyên khoa mắt.

Hotline: 091 209 26 66

Cơ sở 1: Số 3 P. Trần Quang Diệu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 286, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

Cơ sở 3: Số 118 đường 3-2, KĐT Hà Đô Centrosa Garden, P12, Q10, TPHCM

Website: https://thammydavinci.vn/

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật