Chat với bác sĩ

ThS.BS Trần Anh Tuấn: Bao lâu nên có bầu lại sau khi sẩy thai?

ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Khi nào nên có thai sau sẩy; lạc nội mạc buồng trứng, cắt một bên tai vòi có thai nữa không?... là những vấn đề được ThS.BS Trần Anh Tuấn giải đáp trong chương trình tư vấn ngày 03/08/2019.

ThS.BS Trần Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn BV Phụ sản Quốc tế Sài Gòn

NỘI DUNG TƯ VẤN

Diễm Nguyễn - kdiem...@gmail.com

Thưa bác sĩ, em muốn nhờ bác sĩ tư vấn như sau ạ: Em bị xước phần da phía trong môi bé khoảng 1 tuần nhưng chưa lành. Vùng da này thỉnh thoảng bị ngứa và vẫn hơi có máu màu cam nhạt. Có thuốc nào để nhanh liền và dịu da không ạ? Ngoài ra cần giữ vệ sinh như nào ạ (dùng dung dịch vệ sinh được không...)? Em cảm ơn ạ.

Chào bạn,

Bạn có thể dùng thuốc Millian để xức vào nơi có vết trấy giúp mau lành.

Sau mỗi lần tiêu tiểu thì rửa sạch thấm khô từ trước ra sau, mặc đồ thoáng, dùng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ hoặc rửa bằng nước sạch.

Thân mến.


FB T. Small

Hiện em đã làm thủ thuật khoét chóp cổ tử cung. Vì kết quả bệnh em là CIN3, nên em muốn biết là từ âm đạo đến cổ tử cung là bao nhiêu cm để việc quan hệ vợ chồng không vào quá sâu ạ?

Chào bạn,

Tùy vào tư thế tử cung, khoảng cách từ âm hộ đến cổ tử cung dao động từ 5-8cm. Sau thủ thuật khoét chóp tử cung nên kiêng quan hệ 1-2 tháng để tránh biến chứng chảy máu.

Thân mến.


Phan Thị Thúy Ngân - Nganphan...@gmail.com

Em có thai 6.5 tuần thì bị đau bụng ra dịch nâu và máu. Em nhập viện, bác sĩ chỉ định thai lệch góc trái tử cung (túi thai chưa vỡ) cần phẫu thuật gấp. Phẫu thuật nội soi xẻ góc trái tử cung hút thai + mô nhau, may và cầm máu. Giờ em đã xuất viện và đang hồi phục, nhưng em đang lo lắng không biết phẫu thuật như vậy có ảnh hưởng nhiều đến việc có con sau này không? Em có thể mang thai nữa được không? Và bao lâu nữa mang thai thì an toàn?

Chào bạn,

Sau phẫu thuật thai đoạn kẽ tai vòi thì khả năng có thai giảm 50%, bạn vẫn có thể mang thai và sanh con bình thường. Nên để sau phẫu thuật 3-6 tháng mới để có thai.

Thân mến.


Linh Nguyễn - linh.ng…@gmail.com

Chào bác sĩ, năm nay em 30 tuổi, độc thân, bị lạc nội mạc buồng trứng phải. Em đã phẫu thuật nội soi vào tháng 3/2019, và được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc Zoladex trong 6 tháng. Tuy nhiên, sau khi chích mũi thứ 5 và sẽ chích thêm mũi thứ 6 vào ngày 10/8/2019, hiện em thấy có kinh trở lại. Nhờ bác sĩ tư vấn trường hợp này có vấn đề gì không? Em xin cảm ơn.

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có kinh là hơi sớm, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Bạn cứ tái khám và chích thuốc theo hẹn bạn nhé.

Thân mến.


Ngọc Minh - khong...@gmail.com

Xin bác sĩ giúp em vấn đề này: Em từng bị 1 lần thai ngoài và cắt một bên tai vòi buồng trứng phải. Hiện tại em muốn nối lại để mang thai có được không bác sĩ?

Chào bạn,

Bạn vẫn còn 1 tai vòi thì khả năng vẫn còn có thai tuy khả năng co giảm đi. Tức là tai vòi đã cắt thì không có khả năng nối lại. Nếu trường hợp không thể có thai tự nhiên thì bạn nên khám chuyên khoa hiếm muộn để được điều trị.

Thân mến.


Phạm Minh Thu - minhthu...@gmail.com

Xin hỏi bác sĩ, âm vang thai là gì ạ?

Chào bạn,

Có khả năng siêu âm giai đoạn thai sớm, thuật ngữ siêu âm âm vang thai để chỉ phôi thai.

Thân mến.


Gia Hai - giaha...@gmail.com

Em chào chương trình, năm nay em 35 tuổi. Em có đi kiểm tra kết quả tinh dịch đồ cho kết quả như sau: Thể tích: 3.5ml, hóa lỏng 30 phút, PH=7.2. Mật độ tinh trùng: 30 triệu/ml, Tổng số tinh trùng: 105 triệu/ml. Tỷ lệ sống: 32%. PR. Tiến tới 15%. NP. Không tiến tới 12%. Không di động 73%. Hình dạng bình thường 3%. Bạch cầu <1 triệu BC/ml. Bác sĩ cho em hỏi kết quả như thế này thì có bình thường không ạ? Khả năng thụ thai tự nhiên là bao nhiêu %? Em cảm ơn!

Chào bạn,

Xét nghiệm tinh dịch đồ của bạn tương đối bình thường. Nếu để tinh dịch đồ có kết quả tốt hơn, bạn nên hạn chế uống rượu, hút thuốc, tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

Thân mến.


Trang Đài - trangdai...@gmail.com

Chào bác sĩ, em bị trễ kinh nay 16 ngày rồi, thử que không lên, hôm trễ 14 ngày em có đi khám và siêu âm. Bác sĩ khám bảo không sao, cũng không có thai do bị trễ kinh thôi.

Kết quả siêu âm:

- Tư thế: Ngã sau

- ĐKTS: 36mm

- Lòng TC: nội mạc 11mm

- Buồng trứng (T): nang nhỏ

- Buồng trứng (P): nang nhỏ

Kết luận: Nội mạc tử cung 11mm

Cho em hỏi siêu âm 2 buồng trứng đều có nang nhỏ là sao ạ? Có phải nang noãn hay không (vậy đã rụng trứng chưa) hay bị gì ạ? Nội mạc tử cung 11mm là sao ạ?

Chào bạn,

Kết quả siêu âm cho thấy tử cung và buồng trứng của bạn bình thường. Nội mạc tử cung 11mm là độ dày nội mạc tử cung, trước khi có kinh là bình thường.
Thường nang noãn trội thường trên 10mm và khi đạt đến kích thước 18mm thì có thay đổi.

Thân mến.


ZL Nhân Bi Bi

Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, đang mang thai tuần thứ 16. Hôm qua cháu có đi siêu âm, bác sĩ kết luật trục tim thai lệch sang phải, sát cạnh tim phải có nang kích thước 6.6x9.0x13.6mm.  Cháu rất lo lắng, đấy có phải là dị tật tim bẩm sinh không ạ, mức độ nguy hiểm như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Đây là hình kết quả siêu âm ạ.

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Bạn nên đi siêu âm tim thai bởi bác sĩ chuyên khoa tim để được chẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn. 

Thân mến.


Dieu Cao - caothi...@gmail.com

Em có thai 22 tuần, đi siêu âm bác sĩ nói có nốt vôi nhỏ trong nội mạc thất trái thai nhi. Vậy vôi đó có ảnh hưởng gì không ạ?

Chào bạn,

Trường hợp nốt vôi hóa ở tim thai cúng khá thường gặp. Nếu không có những bất thường khác ở tim thì tiên lượng tốt. Bạn cứ khám thai định kỳ để được theo dõi sự phát triển của thai.

Thân mến.

Cồng thông tin tư vấn sức khỏe Alobacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật