Tin Y tế

Thời tiết 19/9, miền Bắc sương mù, trưa nắng nóng; Trung Bộ UV ở mức cao

Theo dõi trên |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Trung Bộ nắng nóng, chỉ số tia UV ở mức cao. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có nắng, từ chiều tối và tối có mưa rào và dông nhiều nơi.

Các tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù nhẹ, đến trưa chiều trời nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 35 độ.

Chiều và đêm hôm nay, Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Mưa dông khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Tây Nguyên: Có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Nam Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Hà Nội: Sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; thấp nhất 25-27 độ.


Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật