Đột quỵ

Thái Nguyên: Bác sĩ khoa cấp cứu bị đột quỵ

Bác sĩ Dương Ngọc Toàn (38 tuổi) - Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện A Thái Nguyên sau ca làm việc buổi sáng đến giờ nghỉ trưa anh Toàn bỗng dưng bị đột quỵ.

Bác sĩ Toàn vẫn đang điều trị tại Bệnh viện

Trưa ngày 21/5, sau khi kết thúc buổi làm việc buổi sáng, một số bác sĩ của Bệnh viện A Thái Nguyên thường ở lại bệnh viện và trong đó có bác sĩ Toàn. Đồng nghiệp phát hiện anh bị đột quỵ ở khu vực nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, các đồng nghiệp của anh Toàn đã tri hô nhau cùng cấp cứu cho anh Toàn. Lúc đó, anh Toàn đã rơi vào tình trạng ngừng tim. Anh được cấp cứu ngừng tuần hoàn rồi nhanh chóng chuyển lên khoa A9,  Bệnh viện Bạch Mai.

Sau thời gian cấp cứu tại khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai anh Toàn đã thoát được tử thần nhưng cần thời gian rất dài điều trị.

Bác sĩ Toàn được đưa về chính khoa hàng ngày anh cấp cứu người bệnh và nằm điều trị. Đã 3 tháng trôi qua, sức khỏe của anh dần bình phục nhưng còn rất chậm.

Một lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết sức khỏe anh Toàn vẫn cần hồi phục chức năng nhiều. Việc anh Toàn bình phục đi làm lại như xưa không biết có được không.

Từ khi anh Toàn bị bệnh, các đồng nghiệp trong bệnh viện cùng nhau hỗ trợ gia đình anh cũng như chăm sóc anh. Vợ anh Toàn làm điều dưỡng cũng rất bận rộn không có thời gian chăm sóc chồng. Mẹ anh thi thoảng vào thăm con. Còn lại, khoa anh Toàn từng công tác các bác sĩ, điều dưỡng cùng nhau điều trị và chăm sóc cho anh.

K.Chi - Infonet
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • y nghia va thoi gian vang trong cap cuu dot quy

  Ý nghĩa và thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ

  Đột quỵ đang trở thành nỗi ám ảnh với các gia đình, khi ở Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ/năm, hơn 50% bệnh nhân tử vong hoặc tàn phế. Đau lòng, khi hơn 97% đến bệnh viện quá trễ, dẫn đến các biến chứng, thậm chí là tử vong. Trong cấp cứu đột quỵ, thời gian là não.
  24/03/2020 10:00 Đột quỵ
 • giai phap tu nhat giup chong dot quy tai bien khi giao mua

  Giải pháp từ Nhật giúp "chống" đột quỵ, tai biến khi giao mùa

  Đột quỵ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, trong đó thời tiết thay đổi, chuyển lạnh hoặc chuyển nóng đột ngột được xem là “mối nguy” hàng đầu khởi phát đột quỵ não. Để phòng bệnh hiệu quả, chúng ta cũng cần ý thức được tầm quan trọng của việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  23/03/2020 10:00 Đột quỵ
 • lam viec cuong do cao tang cao nguy co dot quy tai bien

  Làm việc cường độ cao tăng cao nguy cơ đột quỵ, tai biến

  “Trước đây chúng ta quan niệm đột quỵ phải trên 60 tuổi, nhưng ngày nay, lứa tuổi tứ tuần gặp rất nhiều. Với những người làm việc cường độ cao, nhất là sau tuổi 40 do áp lực công việc, thiếu thời gian quan tâm chăm sóc sức khỏe, thường xuyên bị stress cao độ,... dẫn đến các bệnh về tim mạch và đột quỵ. chí 50% số bệnh nhân đột quỵ ở dưới 50 tuổi” - TS BS Trần Chí Cường - Giám đốc bệnh viện S.I.S chia sẻ.
  21/03/2020 10:00 Đột quỵ