Táo bón do thuốc Antacil trị loét hành tá tràng, làm sao cải thiện?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Em bị tái phát bệnh loét hành tá tràng, bác sĩ kê đơn thuốc trong đó có Antacil. Nhưng em bị táo bón khi sử dụng thuốc này. Vậy em phải làm sao thưa BS Lưu Phương?

Chào bác sĩ,

Vừa qua em có bị tái phát bệnh loét hành tá tràng và vào bệnh viện điều trị. BS nội soi cho biết kết quả là em bị tái phát loét hành tà tràng nhưng không bị rỉ máu.

Em xuất viện sau vài ngày và được toa thuốc mang về, đó là thuốc Helinzone Omeprazol 20mg và Antacil. Uống thuốc chừng 5 ngày thì em bị táo bón do tác dụng phụ của thuốc, vậy em có cần phải gặp BS để thay đổi quy trình điều trị không ạ?

Vì BS có dặn là bệnh của em phài điều trị uống thuốc trong khoảng 4-8 tuần nên bị táo bón trong thời gian đó quả là rất khó chịu. Mong BS trả lời giúp.

Trước đó em đã bị viêm dạ dày tá tràng đến 3 lần và lần gần nhất là tháng 12/2013 nhưng trong quá trình điều trị chỉ uống thuốc (em không nhớ rõ thuốc) khoảng 2-3 tuần và 3 lần trước đều không bị tác dụng phụ như lần này. Mong BS tư vấn giúp em ạ.

Loan Đặng, 26 tuổi - Q.10, TPHCM

Chào em,

Nếu bị tác dụng phụ táo bón thì rất đơn giản, em có thể uống nhiều nước và ăn nhiều rau, nếu vẫn không bớt táo bón thì em có thể tạm ngưng thuốc Antacil.

Điều quan trọng hơn đối với em là sau khi kết thúc đợt điều trị, em nên ngưng tất cả thuốc trong 2 tuần và đi nội soi kiểm tra lại để biết dạ dày có lành chưa và trong dạ dày có còn vi trùng HP hay không để có hướng điều trị tốt.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật