Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hồng cầu nhỏ nhược sắc

  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    nguyen nhan gay hong cau nho nhuoc sac

    Nguyên nhân gây hồng cầu nhỏ nhược sắc?

    Em đi xét nghiệm ở bệnh viện Truyền máu Huyết học cho kết quả như sau: RBC là 5,59, HGB 11.5, HCT39.7, MCV71,MCH20.5, MCHC28,9, CHCM30.3, CH21.4, RDW15.1. PLT là 242. WBC4.18 (các chỉ số trong giới hạn bình thường). Định lượng Ferritin là 81.08. Chẩn...
    16/02/2020 16:42 Huyết học
  • ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
    ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên tư vấn
    chi so mcv va mch hoi thap em co sao khong

    Chỉ số MCV và MCH hơi thấp, em có sao không?

    Xin chào bác sĩ, năm nay em 22 tuổi. Em xét nghiệm máu và 2 chỉ số thấp hơn khoảng tham chiếu nhưng em chưa rõ như vậy có bị bệnh gì không? (Lúc xét nghiệm ngày 4/07 em có thai 4 tuần). RBC = 5.27 (3.80 - 5.60) Hb = 12.5 (12 - 18) Hct = 40.1 (35 - 52) MCV =...
    29/09/2019 20:23 Huyết học
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    chong em lieu co mac benh ve mau khong bac si

    Chồng em liệu có mắc bệnh về máu không bác sĩ?

    Chào bác sĩ ạ, Chồng em năm nay 43 tuổi, cao 1m73, nặng 70kg. Vừa qua chồng em có làm xét nghiệm máu và thấy có 1 số chỉ số bất thường như sau: - RCB: 6.15 T/L - MCH : 20pg - Huyết sắc tố : 124 g/L - MCV : 66.1 fL -...
    10/06/2019 15:55 Huyết học
  • ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
    ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên tư vấn
    ket qua xet nghiem cua em co the hien thieu mau thieu sat

    Kết quả xét nghiệm của em có thể hiện thiếu máu thiếu sắt?

    Kính chào bác sĩ, Em năm nay 27 tuổi, giới tính nam, cao 1m74, nặng 60 kg. Mấy tháng gần đây em hay bị choáng váng, mắt mờ, mệt mỏi, cảm giác khó chịu, lo lắng, hồi hộp. Có phải em đang bị thiếu máu thiếu sắt không, mong bác sĩ tư vấn? Cám...
    18/12/2018 09:29 Huyết học
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    ket qua xet nghiem mau cua toi co phai thieu sat khong

    Kết quả xét nghiệm máu của tôi có phải thiếu sắt không?

    Chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm máu của tôi chỉ số giảm như sau, năm ngoái cũng giảm và năm nay vẫn giảm, có phải do tôi bị thiếu sắt không? Thể tích khối hồng cầu (HCT) 35.9 % 37.0 - 42 Giảm Thể tích trung bình...
    10/11/2018 11:30 Huyết học