Cơ - Xương - Khớp

Sau mổ uống Tendoactive có tốt không?

Chào bác sĩ, em là Huy, 25 tuổi. Em thường xuyên chơi đá bóng, trong một lần va chạm, gối sưng to và đau nhức dữ dội. Em đi khám thì bị đứt dây chằng chéo trước và đã mổ được hơn 5 tháng. Hiện tại tình trạng phục hồi khá chậm, gối còn yếu và đau khi đi lại nhiều. Em thấy có nhiều bạn bè chia sẻ về sản phẩm Tendoactive của Tây Ban Nha cho gân, dây chằng. Không biết sản phẩm có tốt không và có tác dụng với trường hợp sau mổ tái tạo dây chằng của em không?

Chào bạn Huy,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên gia.

Đứt dây chằng chéo trước là loại tổn thương thường gặp nhất trong các loại chấn thương khớp gối, được chỉ định mổ tái tạo để duy trì chức năng vận động của khớp gối.

Ngoài việc ca phẫu thuật diễn ra thành công, quá trình phục hồi sau mổ đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn tới việc phục hồi chức năng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân trở lại sinh hoạt, cũng như đảm bảo chức năng vận động.

Thông thường, quá trình phục hồi sau mổ có thể kéo dài 8-12 tháng, trong suốt thời gian này cần phối hợp nhiều phương pháp để có kết quả tốt nhất, bao gồm: tập phục hồi chức năng, vật lý trị liệu và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho sự phục hồi của dây chằng mới.

Hiện tại bạn ở giai đoạn tháng thứ 5 (khoảng 20 tuần) sau mổ đang là giai đoạn các mảnh ghép dần biến đổi cấu trúc để trở thành dây chằng thực thụ. Tình trạng gối vẫn còn lỏng yếu và đi lại đau nhức chứng tỏ quá trình phục hồi diễn ra chưa tốt.

Bạn cần chăm chỉ tập phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng cho dây chằng thường xuyên hơn.

Các bài tập sẽ giúp gối làm quen với chế độ vận động, đẩy nhanh quá trình phục hồi, đồng thời tăng cường sức mạnh cơ bắp để hỗ trợ cho dây chằng tổn thương.  Bạn nên tới các khoa tập phục hồi chức năng của bệnh viện hoặc phòng tập phục hồi chức năng, vật lý trị liệu để được bác sĩ, kĩ thuật viên hướng dẫn các bài tập phù hợp nhất với tình trạng gối của bạn hiện tại, khi có các bài tập phù hợp và tình trạng gối phục hồi tốt có thể chủ động tập tại nhà.

Song song đó, việc bổ sung dinh dưỡng cho quá trình phục hồi tổn thương cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cấu tạo của dây chằng bao gồm các bó sợi collagen typ 1, được liên kết chặt chẽ với nhau nhờ các mô liên kết mucopolysaccharid, glycosaminoglycan...  Do đó việc bổ sung các thành phần chính trong cấu trúc của dây chằng như collagen type 1, mucopolysaccharides là rất cần thiết và hữu ích, đây là nguồn nguyên liệu trực tiếp cho quá trình sinh tổng hợp các sợi collagen type 1, hỗ trợ làm lành mảnh ghép dây chằng nhanh và tốt hơn. Nên bổ sung các thành phần dinh dưỡng này càng sớm càng tốt.

Vì vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng sau mổ hợp lý thì bạn nên dùng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành riêng cho gân, dây chằng nhằm giúp thúc đẩy quá trình phục hồi sau mổ dây chằng diễn ra nhanh và tốt hơn.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ TENDOACTIVE

Nhà sản xuất: Bioiberica, S.A ( Tây Ban Nha)

Tendoactive có chứa thành phần: Mucopolysacharides (220mg), Collagen type 1 (40mg), Vitamin C (30mg)

Giúp tăng cường sức khỏe của gân, hỗ trợ phục hồi các trường hợp bị tổn thương gân.

Đối tượng sử dụng:

- Những trường hợp bị tổn thương gân như chấn thương, bong gân, giãn dây chằng,...

- Những người tập luyện thể thao, tuổi cao ít vận động, không vận động, phụ nữ hay đi giày cao gót.

Nhập khẩu và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Tầng 1 và Tầng 4, toà nhà Home City tại số 177, Tổ 51 Phố Trung Kính, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy,Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Website: http://benhganvadaychang.com/san-pham-tendoactive/

Hotline: 0985.476.152

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Số giấy xác nhận NDQC: 01763/2017/ATTP-XNQC

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật