Tin Y tế

Những địa điểm phải cách ly tại nhà khi đến TPHCM

Tối 21/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cập nhật hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TPHCM.

Theo đó, người rời từ các địa điểm ở các địa phương có ca mắc COVID-19 khi vào TPHCM chưa đến 14 ngày thuộc diện cách ly tại nhà.

Cụ thể, người đến từ Cẩm Giàng (Hải Dương) sau 14 ngày (tính từ ngày 15/1) thuộc diện tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm khi khai báo cá nhân và người nhà. Nếu trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương thì cách ly tập trung, xét nghiệm cá nhân và người nhà.

Người đến từ huyện khác của Hải Dương trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương thì thuộc diện cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định.

Người đến từ hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của Hưng Yên trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương thuộc diện cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định.

Người từ địa phương có ca bệnh chưa đến 14 ngày (thời gian từ nơi khởi hành đến TPHCM) thì thực hiện cách ly tại nhà còn sau thời gian 14 ngày thì tự theo dõi sức khỏe.

Riêng Quảng Ninh đã hết giãn cách xã hội nên người từ Quảng Ninh vào TPHCM không còn cách ly tập trung nữa mà chỉ còn thuộc diện cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế.

Bên cạnh đó, cũng có hàng loạt tỉnh đã được gỡ giám sát, cách ly tại nhà khi đến TPHCM gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Hải Phòng, Bình Dương.


AloBacsi tổng hợp
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật