Về chúng tôi

Nhìn lại hành trình 365 ngày của AloBacsi

Như thông lệ, mỗi năm trôi qua, nhìn lại 365 ngày để có thêm sức mạnh, nhiệt huyết và quyết tâm bước những bước mạnh mẽ chinh phục năm mới. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật năm qua của AloBacsi.

1. Đại dịch COVID-19 bùng phát, khi thông tin về dịch bệnh còn nhiễu loạn. AloBacsi đã phối hợp cùng Hội Y học TPHCM thực hiện 18 chủ đề trong chuỗi chương trình chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch.

Khách mời của chương trình đều là những "cây đa, cây đề" của làng Y học Việt Nam. Nội dung tư vấn gãy gọn, súc tích, rơi đúng trọng tâm vào những vấn đề người dân cần, từ bảo vệ sức khỏe đến việc xốc lại tinh thần cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, bệnh thận trong đại dịch COVID-19.

2. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi Việt Nam bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhận được sự tín nhiệm của Hội Y học Việt Nam, AloBacsi trở thành cầu nối giữa thầy thuốc và khán thính giả, mang đến nhiều thông tin, kiến thức hữu ích thông qua các chương trình giao lưu trực tuyến hàng tháng.

Mặt khác, AloBacsi cũng trở thành nguồn diễn đàn cho các sinh viên y khoa học hỏi, tiếp thu kiến thức từ những người thầy - là diễn giả của các chương trình giao lưu trực tuyến.

3. “Ở đâu có hội nghị y khoa, ở đó có AloBacsi”. Với mong muốn mở rộng kết nối tri thức y học từ thế giới đến Việt Nam, biến thông tin “nâng cao” đến “phổ thông” cho bạn đọc, khán thính giả, AloBacsi tham dự nhiều hội nghị khoa học từ Bắc chí Nam. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, trở thành nhịp cầu kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

4. 2020 là một năm biến động, từ dịch bệnh đến thiên tai. Khi “khúc ruột” miền Trung của đất nước oằn mình trong bão đơn bão kép. Đoàn từ thiện của AloBacsi lại 3 lần lên đường, mang theo những món quà ý nghĩa với tổng giá trị 1,2 tỷ đến với đồng bào.

Đó là các chuyến mang quà vượt qua hơn 70 điểm sạt lở đến với đồng bào Vân Kiều ở dãy Trường Sơn (hình ảnh trao 300 phần quà cho người dân vùng núi Trường Sơn, Quảng Bình) tiếp đến là hành trình Trao tặng 300 "túi thuốc" cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiên tai.

Chuyến lên đường thứ ba, AloBacsi đã cùng Karofi trao tặng 500 máy lọc nước giúp người 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, có nước sạch sinh hoạt sau mưa bão.

Không ngại khó khăn xung phong vào các vùng bão lũ, khám bệnh từ thiện cho người dân. Những món quà trao tay không chỉ là chiếc chăn ấm, những viên thuốc, những chiếc máy lọc ra nước sạch mà trên hết thảy còn là cả tấm chân tình của người phương Nam gửi đến đồng bào miền Trung.

5. 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ trên tinh thần trách nhiệm cộng đồng, AloBacsi tạo dựng lòng tin với các đối tác. Năm qua, với sự đồng hành của NattoEnzym, NaturenZ, Abbott, CozzIvy, Kim Đô,... AloBacsi thực hiện nhiều chuyên đề kiến thức hữu ích và hiệu quả như: Tư vấn đột quỵ, tai biến; Tư vấn giảm đau hiệu quả; Tư vấn chăm sóc gan với hàng trăm ngàn lượt tư vấn. Đồng thời AloBacsi còn là đơn vị thực hiện nội dung cho nhiều sản phẩm cẩm nang sức khỏe trung niên, phụ nữ, nam giới.

7. Tài sản lớn nhất của AloBacsi là bạn đọc. Hàng trăm chương trình giao lực trực tuyến được hàng trăm nghìn bạn đọc đón nhận. Các chuyên gia, bác sĩ thực sự xem AloBacsi là “ngôi nhà thứ 2”, “giảng đường thứ 2” để trao đổi, thậm chí là học hỏi từ chính bệnh nhân - bạn đọc.

8. Không dừng lại ở một phiên bản website, AloBacsi mở rộng kết nối đa kênh, dịch chuyển theo xu thế phát triển của thế giới. Từ zalo, facebook đến youtube… Năm 2020, podcast chính thức ra đời. Ở đó, thính giả không chỉ nghe về bệnh, mà đó còn là những câu chuyện rất đời, xoa dịu tâm hồn sau những giờ làm việc mệt mỏi, cuộc sống quá bận rộn với sự cạnh tranh khốc liệt.

9. Những ngày cuối năm 2020, Kênh Youtube của AloBacsi hái những quả ngọt đầu tiên, vượt mốc 60.000 sub. Đây là kênh youtube đầu tiên về sức khỏe đạt đến lượt theo dõi này. Nhờ tâm huyết sẻ chia của hàng trăm bác sĩ, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ AloBacsi kịp thời thông tin các sự kiện quan trọng, kiến thức phòng ngừa bệnh bất kể ngày đêm. Đáp lại sự chuyên nghiệp này, mỗi lượt theo dõi của khán thính giả chính là một lần gửi gắm niềm yêu mến, tin tưởng vào Kênh thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi. 365 ngày trôi qua, AloBacsi đã xuất bản hơn 1000 video sức khỏe, với lượt xem đạt đến trên 8 triệu lượt.

10. COVID-19 tấn công cuộc sống, kinh tế. AloBacsi cũng rơi vào vòng xoáy này, nhưng vẫn đảm bảo đời sống cho nhân viên, không chậm lương, không trễ thưởng.


AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật