Video

Nhận biết bệnh của trẻ qua tiếng ho

TS.BS Trần Anh Tuấn
TS.BS Trần Anh Tuấn

Trưởng khoa hô hấp, BV Nhi đồng 1 Xem thông tin

Ho ở trẻ trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ bậc cha mẹ nào, bởi lẽ nó là báo hiệu con của của bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Vậy có thể "giải mã" bệnh của trẻ thông qua tiếng ho? Cùng lắng nghe chia sẻ của TS.BS Trần Anh Tuấn - Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1 về vấn đề này.


Thanh Quang - AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • vi sao phai de cao viec phong ngua te nga o nguoi cao tuoi

  Vì sao phải đề cao việc phòng ngừa té ngã ở người cao tuổi?

  Những yếu tố nguy cơ nào khiến người cao tuổi dễ bị té ngã? Té ngã ở người cao tuổi để lại hậu quả gì? Làm cách nào để phòng ngừa té ngã cho người cao tuổi ở nhà?... là những thắc mắc sẽ được BS.CK1 Nguyễn Minh Đức - Giảng viên Bộ môn Lão khoa, Đại học Y dược TPHCM giải đáp.
  07/11/2020 23:01 Video
 • thay khop hang o nguoi lon tuoi bi gay co xuong dui

  Thay khớp háng ở người lớn tuổi bị gãy cổ xương đùi

  Đối tượng người cao tuổi nào sẽ dễ bị cổ xương đùi? Thay khớp háng cần lưu ý gì? Thay khớp háng cho người cao tuổi bằng chất liệu gì sẽ an toàn? Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn của TS.BS Võ Thành Toàn - trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thống Nhất.
  26/10/2020 23:54 Video
 • lam sao de khong nham dau hieu dot quy voi benh khac

  Làm sao để không nhầm dấu hiệu đột quỵ với bệnh khác?

  Đột quỵ được coi là một tình huống cấp cứu y tế, vì nếu không được xử trí nhanh và kịp thời người bệnh rất dễ gây tử vong hoặc tai biến. Vậy làm sao để nhận biết 1 trường hợp đột quỵ và xử trí càng sớm càng tốt? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của BS.CK2 Nguyễn Thị Phương Nga - Trưởng khoa Nội Thần kinh, bệnh viện Thống Nhất.
  26/10/2020 06:36 Video
 • gu lung veo cot song do ngoi hoc lam sao tranh

  Gù lưng, vẹo cột sống do ngồi học, làm sao tránh?

  Do ngồi học, ngồi chơi không đúng tư thế khiến cột sống thực hiện các tư thế không đúng tạo thành thói quen đến khi xương cứng hẳn khiến cột sống bị cong, vẹo… Vậy làm sao để phòng tránh gù lưng, vẹo cột sống cho con trẻ?
  13/10/2020 18:59 Video
 • lam the nao de song chung hoa binh voi nguoi ngu ngay

  Làm thế nào để sống chung “hòa bình” với người ngủ ngáy?

  Làm thế nào để sống chung “hòa bình” với người ngủ ngáy? BS.CK2 Nguyễn Vĩnh Phước - trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Thống Nhất đưa ra hướng dẫn về các phương pháp điều trị ngủ ngáy, cách giảm ngáy, sống chung “hòa bình” với người ngủ ngáy.
  16/10/2020 23:27 Video
 • can lam gi de xoa diu sang chan tam ly cho tre bi xam hai

  Cần làm gì để xoa dịu sang chấn tâm lý cho trẻ bị xâm hại?

  Việc trẻ bị xâm hại sẽ để lại những hậu quả nặng nề, “đè nặng” trên tâm lý, cuộc sống của trẻ. Đó là nỗi ám ảnh lâu dài cho cả quá trình phát triển tâm sinh lý. Vậy làm cách nào để nâng đỡ trẻ sau cú sốc? Ngay cả các bậc cha mẹ cũng cần phục hồi tâm lý ra sao sau những câu chuyện đau lòng ngày? Bà Phan Lan Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quyền trẻ em - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này.
  11/10/2020 16:16 Video

Mới cập nhật