Đột quỵ

Mùa lạnh - cảnh báo bùng phát đột quỵ ở người tiềm ẩn nguy cơ

GS.TS Nguyễn Văn Thông
GS.TS Nguyễn Văn Thông

Nguyên Giám đốc Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Quân y 108 Xem thông tin

Mùa lạnh - mùa của đột quỵ đang đến rất gần, làm thế nào nhận diện triệu chứng đột quỵ và phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong chương trình tư vấn với TTND.GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông vào lúc 14g, thứ 7, ngày 27/11/2021. Mời bạn đọc đón xem.

Những ngày gần đây, khi cuộc sống “bình thường mới” sau giãn cách xã hội vì COVID-19, nhiều chuyên gia đã cảnh báo về tình trạng người bệnh đột quỵ đến bệnh viện giảm.

Điển hình, tại Bệnh viện Lão Khoa, bác sĩ nhận định, trung bình số người nhập viện do đột quỵ vào mùa lạnh chiếm 70-80% tổng số bệnh nhân điều trị trong năm. Nhưng năm nay vắng kỷ lục.

Điều này cũng tương tự như Bệnh viện 19-8 khi bệnh nhân đột quỵ đến cấp cứu giảm sâu. Nếu các mùa lạnh trước bệnh nhân nhập viện ồ ạt thì gần đây thậm chí có ngày không ghi nhận ca nào, hoặc chỉ 1-2 ca.

Những con số này không phải là dấu hiệu đáng mừng cho thấy ca đột quỵ giảm, mà người bệnh vì nhiều lý do không đến bệnh viện như sợ dịch bệnh, không nhận diện được triệu chứng…

Mùa lạnh - mùa của đột quỵ đang đến rất gần, làm thế nào phân biệt triệu chứng đột quỵ?
Giải pháp nào bảo vệ bản thân trước những nguy cơ tiềm ẩn?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được TTND.GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm đột quỵ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 giải đáp trong chương trình "Mùa lạnh - cảnh báo bùng phát đột quỵ ở người tiềm ẩn nguy cơ".

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 14g, thứ 7, ngày 27/11/2021 trên AloBacsi.com, Youtube AloBacsi, Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi và băn khoăn về vấn đề này hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua website AloBacsi.vn, email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để chuyên gia trả lời trực tiếp trong chương trình.

Cảm ơn Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngừa tai biến, đột quỵ Nattoenzym - Dược Hậu Giang đã đồng hành cùng chương trình!

AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • phan biet dau hieu dot quy voi covid 19 va trieu chung sau tiem vac xin

  Phân biệt dấu hiệu đột quỵ với COVID-19 và triệu chứng sau tiêm vắc xin?

  Trong dịch bệnh, tỷ lệ đột quỵ đã có sự thay đổi. Để tránh nhầm lẫn dấu hiệu bệnh đột quỵ với COVID-19 cũng như các tác dụng phụ sau tiêm vắc xin COVID-19, mời bạn cùng theo dõi những chia sẻ của TTND.GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội quỵ Việt Nam, Nguyên giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện 108 trong bài viết sau.
  04/11/2021 23:10 Đột quỵ
 • the gioi hon 100 trieu nguoi song chung voi khuyet tat sau dot quy

  Thế giới hơn 100 triệu người sống chung với khuyết tật sau đột quỵ

  Đột quỵ cho đến nay vẫn là gánh nặng bệnh tật nặng nề trên toàn thế giới. Nhân Ngày Đột quỵ thế giới (29/10) năm nay, Thầy thuốc Nhân dân - GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông đã có những chia sẻ với AloBacsi về toàn cảnh căn bệnh này, từ tỷ lệ mắc - tử vong, những giải pháp đến từ Hội Đột quỵ Việt Nam trong tương lai nhằm ngăn chặn đà gia tăng của đột quỵ.
  27/10/2021 14:11 Đột quỵ
 • dot quy trong mua dich covid 19 chan chu mot giay cham ca doi

  Đột quỵ trong mùa dịch COVID-19: Chần chừ một giây, chậm cả đời

  Có phải bây giờ trong tâm trí của bạn chỉ lo sợ COVID-19? Thực tế, dịch bệnh tuy có đáng sợ, nhưng trong cuộc sống còn nhiều căn bệnh khác cũng nguy hiểm không kém, có thể cướp đi sinh mạng bất kỳ lúc nào. Một trong số đó là đột quỵ. Vậy làm sao phát hiện, xử trí đột quỵ kịp thời trong mùa dịch bệnh? Những thắc mắc này sẽ được Thầy thuốc Nhân dân.GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông giải đáp trong chương trình phát sóng vào 14g, thứ 7, ngày 30/10.
  27/10/2021 08:13 Đột quỵ
 • phong ngua dot quy o nguoi benh nen co khac gi voi nguoi khoe manh

  Phòng ngừa đột quỵ ở người bệnh nền có khác gì với người khỏe mạnh?

  Làm sao để phòng ngừa đột quỵ ở người bệnh nền trong giai đoạn “bình thường mới”? Câu hỏi này đã được Thầy thuốc Nhân dân.GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm đột quỵ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 giải đáp trong bài viết dưới đây.
  24/10/2021 21:10 Đột quỵ