Ngoại Thần kinh

15g ngày 5/7 livestream: Mổ não tỉnh - bước ngoặt mới của ngành phẫu thuật thần kinh Việt Nam

Theo dõi trên |
Chương trình với sự tham gia của ThS.BS.CK2 Chu Tấn Sĩ và BS.CK2 Lưu Kính Khương - cặp đôi "song kiếm hợp bích" trong mỗi cuộc đại phẫu, vi phẫu và cả siêu phẫu sẽ mang lại nhiều câu chuyện thú vị về kỹ thuật mổ não tỉnh bằng robot, bởi đây được đánh giá là bước ngoặt mới của ngành phẫu thuật thần kinh Việt Nam.

Một năm sau ngày xác lập 7 kỷ lục Việt Nam, cuối tháng 5 vừa qua Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp tục xác lập 3 kỷ lục châu Á. 115 là bệnh viện đầu tiên ở châu Á phẫu thuật u não cho bệnh nhân bằng hệ thống Robot Modus V Synaptive sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, kỷ lục này được xác lập vào ngày 22/11/2019. Trong đó, kỷ lục cá nhân được trao cho ThS.BS.CK2 Chu Tấn Sĩ - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh là người đầu tiên phẫu thuật u não bằng robot tại châu Á cũng như Việt Nam.

Gần đây nhất, Bệnh viện Nhân dân 115 lại tạo nên tiếng vang khi công bố về kỹ thuật mổ não tỉnh bằng robot, cụ thể là phẫu thuật xuất huyết não, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chuyên ngành phẫu thuật thần kinh và gây mê hồi sức của Việt Nam. Bởi xuất huyết não được mổ tỉnh bằng robot là thử thách không phải bác sĩ bệnh viện nào cũng dám đương đầu.

Vậy khi thực hiện phẫu thuật điều trị xuất huyết não có sự trợ giúp của robot, và bệnh nhân được mổ tỉnh thì được tiến hành ra sao, có thuận lợi và khó khăn gì khi thực hiện ca mổ này? Chi phí của một ca mổ não tỉnh so với ca mổ thường liệu có tốn kém nhiều hơn?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ thuật mổ não tỉnh bằng robot, AloBacsi đã mời “bàn tay vàng” trong làng ngoại khoa ThS.BSCK2 Chu Tấn Sĩ và Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Ngoại - BS.CK2 Lưu Kính Khương tham gia chương trình tư vấn trực tuyến phát sóng vào lúc 15g, chủ nhật, ngày 5/7/2020 với chủ đề "Mổ não tỉnh - bước ngoặt mới của ngành phẫu thuật thần kinh Việt Nam".

14g hôm nay livestream: Mổ não tỉnh - bước ngoặt mới của ngành phẫu thuật thần kinh Việt Nam

Chương trình với hai chuyên gia "song kiếm hợp bích" của Bệnh viện Nhân dân 115 trong những ca đại phẫu, vi phẫu và cả siêu phẫu như mổ não khi bệnh nhân vẫn tỉnh, vẫn có thể trò chuyện, thậm chí ca hát, chơi nhạc… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều câu chuyện, thông tin thú vị và bổ ích.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có các thắc mắc về chủ đề của chương trình, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua website AloBacsi.vn, email kbol@alobacsi.vn, inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để 2 chuyên gia giải đáp.

Chương trình sẽ được phát sóng trên Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời, youtube và AloBacsi.com.

Trân trọng cảm ơn Thuốc bổ não Cebraton, Traphaco đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này.


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật