Tin Y tế

Mexico: Các y tá tại một bệnh viện được thông báo không đeo khẩu trang

Các y tá tại một bệnh viện ở Mexico cho biết họ được hướng dẫn không đeo khẩu trang khi điều trị cho bệnh nhân để họ không kích động nỗi sợ hãi, Reuters đưa tin.

Mọi người rời khỏi buồng khử trùng ở lối vào Bệnh viện Đa khoa của Viện An sinh Xã hội Mexico (IMSS), nơi các nhân viên y tế và điều dưỡng đã xét nghiệm dương tính với virus corona, tại Monclova, Mexico ngày 6/4/2020. Ảnh: Reuters

Các y tá tại một bệnh viện ở Mexico tuyên bố các nhà quản lý của họ đang bảo họ không đeo khẩu trang để họ không kích động nỗi sợ hãi ở bệnh nhân của họ, Reuters đưa tin.

Bệnh viện đa khoa IMSS ở Monclova, Mexico, là điểm nóng virus corona đầu tiên được biết đến ở nước này, theo báo cáo của Reuters. Hai bác sĩ và một quản trị viên bệnh viện đã chết vì virus, gây ra một bệnh về đường hô hấp được gọi là COVID-19.

51 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, theo Bộ Y tế nhà nước, và 4 người hiện đang nhập viện.

7 nhân viên nói với Reuters rằng họ được các quản lý bệnh viện hướng dẫn không đeo khẩu trang, ngay cả khi nhân viên y tế bắt đầu có triệu chứng.

Một y tá được một phó giám đốc điều dưỡng yêu cầu không đeo khẩu trang để không "tạo ra một chứng rối loạn tâm thần" giữa các bệnh nhân. Sau đó cô ngã bệnh và xét nghiệm dương tính với virus này.

"Trong một phiên họp lâm sàng vào buổi sáng, người đứng đầu đã nói với chúng tôi rằng đừng tạo ra sự hoảng loạn... rằng chúng ta không nên đeo khẩu trang vì sẽ tạo ra chứng rối loạn tâm thần cho bệnh nhân", cô nói.

Vào ngày 22/3, một y tá nói với Reuters rằng các nhân viên đã được hướng dẫn tháo khẩu trang N95 vì chúng "không cần thiết", Reuters đưa tin.

Y tá Charly Escobedo Gonzalez, người cũng làm việc tại bệnh viện nói với Reuters rằng các nhà quản lý nói rằng "thiết bị bảo vệ là không cần thiết."

Raul Pena Viveros, một quan chức cấp cao của IMSS, cho biết các thông tin nhân viên y tế cung cấp "tất nhiên" đáng tin, nhưng không xác nhận các nhân viên được yêu cầu không đeo khẩu trang, nói rằng có thể có thông tin sai lệch.

"Không phải tất cả các nhân viên đều phải mặc cùng một thiết bị bên trong bệnh viện", ông nói với Reuters. "Và khi loại thiết bị này được sử dụng quá nhiều... nó sẽ hết nhanh hơn và khiến những nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân gặp nguy hiểm."

Giống như nhiều bệnh viện trên thế giới đang điều trị cho số lượng bệnh nhân virus corona đông đảo, Bệnh viện Đa khoa IMSS cũng bị thiếu PPE, khiến một số nhân viên đeo khẩu trang kiểu công nghiệp không phù hợp để bảo vệ chính họ khi họ có nguy cơ nhiễm virus cao nhất, Pena Viveros nói với Reuters.

Tính đến tối thứ ba, Mexico đã có gần 5.400 trường hợp nhiễm virus corona và hơn 400 trường hợp tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.


Nguồn: AloBacsi lược dịch từ Business Insider
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật