Chat với bác sĩ

15g thứ 6, ngày 15/5 livestream: Cấp cứu và Cấp cứu Tim mạch - Thông tim can thiệp

Đây là chủ đề sẽ được BS.CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ và BS.CK2 Dương Duy Trang - 2 chuyên gia đến từ Bệnh viện Gia An 115 giải đáp trong chương trình truyền hình trực tuyến phát sóng vào lúc 15g thứ 6, ngày 15/5. Mời bạn đọc đón xem.

Cấp cứu dường như là khoa chủ lực của các bệnh viện tuyến đầu, được mệnh danh là “nơi đầu sóng ngọn gió” khi luôn sẵn sàng tiếp ứng cho những tình huống khẩn cấp.

Người bệnh có được cứu sống hay không, di chứng để lại nhiều hay ít, chi phí điều trị tăng hay giảm… phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tiếp cận của đội ngũ chuyên môn và công tác cấp cứu bệnh viện.

Thậm chí là quyết định sự sống còn, nhất là đối với những bệnh nhân nặng như nhồi máu cơ tim, ngưng tim đột ngột… thì việc cấp cứu bệnh nhân đúng cách trong thời gian vàng và vận chuyển bằng xe cấp cứu ngoại viện với đầy đủ trang thiết bị y tế chuyên dụng giúp bảo vệ mạng sống và hạn chế tối đa di chứng.

Vậy, khi nào nên gọi Cấp cứu, trường hợp nào có thể tự đến bệnh viện?
Mỗi người nên trang bị kỹ năng gì cho những tình huống khẩn cấp?
Dấu hiệu nào ở bệnh nhân tim mạch cần đi Cấp cứu?
Người bệnh được hưởng lợi gì từ Trạm cấp cứu vệ tinh 115?

Tất cả những thông tin hữu ích này sẽ được BS.CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ và BS.CK2 Dương Duy Trang -  hai chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Cấp cứu và Tim mạch giải đáp trong chương trình livestream vào lúc 15g thứ 6, ngày 15/5.

 livestream Cấp cứu và Cấp cứu Tim mạch - Thông tim can thiệp

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi và băn khoăn về các vấn đề này hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua website AloBacsi.com, email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời để 2 chuyên gia của Bệnh viện Gia An 115 giải đáp trong chương trình.

Chương trình với chủ đề Cấp cứu và Cấp cứu Tim mạch - Thông tim can thiệp sẽ được phát sóng trên Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời, youtube và AloBacsi.com.

Trân trọng cảm ơn BS.CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ và BS.CK2 Dương Duy Trang, Bệnh viện Gia An 115 đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình.

Nhân dịp này, Bệnh viện Gia An 115 miễn phí khám và tư vấn với chuyên gia tim mạch - BS.CK2 Dương Duy Trang, đồng thời ưu đãi lên đến 20% gói tầm soát xơ vữa động mạch, giảm còn 4 triệu đồng. Chương trình ưu đãi kéo dài từ ngày 11/5 - 31/5/2020. Bạn đọc có nhu cầu có thể liên hệ đến 0898 333 115 để đăng ký và được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Đôi nét về chuyên gia tham gia giao lưu trong chương trình truyền hình trực tuyến:

BS.CK2 Dương Duy Trang

BS.CK2 Dương Duy Trang hiện là Trưởng khoa Nội tim mạch - Tim mạch can thiệp - Bệnh viện Gia An 115.

Với 24 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật và điều trị các bệnh lý Tim mạch - Tim mạch can thiệp - Can thiệp mạch máu, ông từng công tác tại rất nhiều bệnh viện lớn tại TPHCM, đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân suy tim, xơ vữa động mạch, rối loại nhịp tim, dị dạng mạch máu, nhồi máu cơ tim…

Ông còn là Chủ nhiệm nhiều công trình nghiên cứu khoa học tại các Hội nghị khoa học, Chủ tọa nhiều hội nghị tim mạch & tim mạch can thiệp trong nước & quốc tế.

BS.CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ

Với gần 20 năm công tác trong ngành Y, BS.CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ, hiện đang phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Gia An 115.

Tốt nghiệp Đại Học Y Dược TPHCM năm 2001, BS Nhật Tuệ tiếp tục hoàn thành văn bằng chuyên khoa cấp 1, chuyên khoa cấp 2 tại Học viện Quân Y năm 2011 và năm 2014.

Để nâng cao tay nghề, những năm sau đó BS Nhật Tuệ không ngừng cập nhật kiến thức, tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước, thực hiện các công trình nghiên cứu.

Trước khi chính thức đầu quân về Bệnh viện Gia An 115, BS Nhật Tuệ từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện, trung tâm lớn tại TPHCM như Bệnh viện Trưng Vương, Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM.

Ghi nhận những đóng góp của BS Nhật Tuệ, Sở Y Tế TPHCM đã trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2018, 2019. Cũng trong năm 2019, BS Nhật còn nhận giấy khen đạt thành tích “Gương điển hình trong công tác chuyên môn” của giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM.


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật