Cơ - Xương - Khớp

Làm sao hết sưng khớp tay, chân do viêm đa khớp dạng thấp?

Mẹ em bị viêm đa khớp dạng thấp, thường các khớp tay chân của mẹ bị sưng đau đỏ nóng. Làm sao trị dứt điểm tình trạng này ạ?

Xin chào bác sĩ,

Mẹ em bị viêm đa khớp dạng thấp, đã điều trị 4-5 năm nay rồi nhưng vẫn không hết. Thường các khớp tay chân của mẹ bị sưng đau đỏ nóng. Tình trạng của mẹ em có cách nào điều trị dứt điểm không?

Minh Tân - minhytan...@gmail.com

Chào bạn,

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh lý mạn tính do rối loạn tự miễn trong cơ thể gây nên, xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các mô trong chính cơ thể . Bệnh gây viêm (đỏ, sưng) dẫn đến đau, xơ cứng và sưng khớp, phần lớn là khớp tay, khớp lưng, khớp bàn chân và khớp gối. Viêm khớp dạng thấp không chỉ phá hủy làm tổn thương đến hệ khớp của còn thể mà có thể làm tổn thương đến cả hệ thống cơ thể bao gồm da, mắt, phổi, tim và mạch máu.

Bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên điều trị tích cực ngay từ đầu bằng các biện pháp điều trị hữu hiệu để làm ngừng hay làm chậm tiến triển của bệnh, hạn chế tàn phế và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Nếu điều trị bằng thuốc không thể ngăn ngừa hoặc làm chậm tổn thương khớp, có thể xem xét phẫu thuật để sửa chữa các khớp bị hư hỏng. Phẫu thuật có thể giúp khôi phục khả năng sử dụng khớp. Nó cũng có thể làm giảm đau và cải thiện chức năng.

Các biện pháp hỗ trợ:

  • Tập luyện, hướng dẫn vận động chống co rút gân, dính khớp, teo cơ. Trong đợt viêm cấp: để khớp nghỉ ở tư thế cơ năng, tránh kê, độn tại khớp. Khuyến khích tập ngay khi triệu chứng viêm thuyên giảm, tăng dần, tập nhiều lần trong ngày, cả chủ động và thụ động theo đúng chức năng sinh lý của khớp.
  • Phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, tắm suối khoáng.
  • Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.

Sử dụng sản phẩm GHV Bone để hỗ trợ điều trị và giảm thiểu những biến chứng xảy ra. Viên khớp GHV Bone có thành phần Bột đạm thủy phân sẽ cung cấp 17 loại acid amin quý tối ưu cho sức khỏe xương khớp.

Chúc hai mẹ con sức khỏe!

Trân trọng!

Phương pháp chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp

GHV Bone


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật