Da liễu - Dị ứng

Xét nghiệm Toxocara IgG là 0.06 OD, có bị nhiễm giun đũa chó?

Thưa bác sĩ! Kết quả xét nghiệm Toxocara IgG của em là 0.06 OD (<0.25OD; GZ: 0.25 - 0.35) có bị nhiễm giun sán không ạ? Em xin cảm ơn.

(Kim Thanh - kimth...@...com.vn)

Xét nghiệm dương tính đồng nghĩa với việc trong máu đã có kháng thể kháng Toxocara

Chào bạn,

Giun đũa chó là bệnh nhiễm ký sinh trùng thường gặp, do ấu trùng của giun đũa chó, mèo xâm nhập vào cơ thể người. Triệu chứng lâm sàng phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và vị trí ký sinh của sán đối với vật chủ, và biểu hiện triệu chứng bắt đầu từ các cơ quan bị nhiễm.

Đa số các trường hợp, ấu trùng sống sót trong cơ thể người trong vài tháng và sau đó bị phản ứng viêm của cơ thể tiêu diệt hoặc khiến chúng ngưng phát triển.

Kháng thể Toxocara IgG dương tính là có khả năng bạn đã hoặc đang nhiễm giun đũa chó. Tuy nhiên, ngay cả sau khi giun bị thải loại ra ngoài cơ thể thì kháng thể vẫn còn tồn tại từ 6-12 tháng sau đó.

Do đó, kết quả này chưa đủ để đưa ra kết luận. Cần phải dựa trên triệu chứng lâm sàng và các kết quả xét nghiệm khác để đánh giá thêm và quyết định điều trị diệt trừ giun hay không. Bạn nên mang kết quả đã có tới BV Bệnh nhiệt đới hoặc Viện Ký sinh trùng để được tư vấn tuỳ tình hình cụ thể bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Xét nghiệm Toxocara IgG dương tính, điều trị ra sao?

>> Kết quả Toxocara IgG là NEG 0.03 OD, tôi có nhiễm giun?

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường