Bệnh Tình dục

Xét nghiệm Real-time PCR cho kết quả HPV và HSV âm tính, có chính xác?

Em chào bác sĩ ạ, thời gian cách đây tầm 3-4 năm trên đầu miệng sáo dương vật em có nốt sùi và em đi khám ở bệnh viện da liễu sau đó bác sĩ chỉ định đốt nốt sùi đó. Sau khi đốt đã hết từ đó đến nay 3,4 năm nó không có triệu chứng và biểu hiện lên lại nữa ạ, hoàn toàn bình thường. Cách đây vài tháng em có đi xét nghiệm lại và được các bác sĩ chỉ định xét nghiệm: Real time PCR HPV và Real time PCR HSV 1 và HSV 2 (herpes) và kết quả HPV va HSV đều âm tính ạ. Vậy kết quả xét nghiệm Real time PCR cho HPV và HSV vậy có chính xác không ạ? Đọc kết quả âm tính vậy có nghĩa là em không mắc bệnh HPV và HSV phải không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(HL - hung.le...@gmail.com)

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Real-time PCR (RT-PCR) là phương pháp tốt nhất để chẩn đoán nhiễm các loại virus trong đó có HPV và HSV, cho phép thực hiện an toàn và thu được kết quả nhanh chóng.

RT-PCR là phương pháp bán định lượng, ngoài việc phát hiện sợi DNA của virus, còn xác định tải lượng virus đang có trong cơ thể người bệnh, một số còn phát hiện ra chủng virus nguy cơ cao hay thấp, do đó đây là xét nghiệm ưu việt thường được lựa chọn.

Nếu kết quả âm tính thì có thể yên tâm là virus đã được đào thải ra khỏi cơ thể, độ chính xác vào khoảng 90% bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường