Bệnh Phụ nữ

Xét nghiệm HPV âm tính là đã hết virus chưa?

Em xét nghiệm HPV ở viện Da liễu Trung ương 6 tháng trước, kết quả dương tính yếu. Em điều trị 6 tháng bằng thuốc Ahcc và thymomodulin 120mg. Cách đây mấy hôm em có xét nghiệm lại thì kết quả âm tính. Liệu virus trong người em đã hết chưa bác sĩ? Em cảm ơn.

Chào bạn,

Mỗi xét nghiệm đều có độ chính xác nhất định, hiếm có xét nghiệm nào đạt tuyệt đối 100%, nhất là xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction, phản ứng chuỗi polymerase) cũng có nơi gọi là phản ứng khuếch đại gen hay phản ứng chuỗi trùng hợp, là một kỹ thuật phổ biến trong sinh học phân tử nhằm khuếch đại một đoạn DNA của bệnh phẩm lấy được từ người bệnh.

Độ chính xác của kết quả này phụ thuộc vào nguyên lý, nhà sản xuất và kỹ thuật thực hiện của phòng xét nghiệm (có chứng nhận đạt chuẩn hay không). Do đó, khó có thể nói chính xác rằng bạn đã hết hẳn virus chưa. Mặc dù hiện tại chưa có thuốc chữa dứt điểm virus HPV, tuy nhiên, sức đề kháng của cơ thể có vai trò nhất định trong việc đào thải virus một cách tự nhiên. Nếu hiện tại không phát hiện sang thương, bạn nên tiếp tục theo dõi bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>  Xét nghiệm HPV âm tính liệu đã đủ an toàn?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường