Ma túy, thuốc lá, rượu...

Xét nghiệm heroin có dương tính sau 36 giờ sử dụng?

Bác sĩ ơi, Em mới chơi một ít heroin cách đây 36h. Liệu thử có lên dương tính không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Xét nghiệm sẽ báo dương tính nếu như em có sử dụng heroin trong vòng 36 giờ trước xét nghiệm. Tuy nhiên, trốn tránh xét nghiệm của cơ quan kiểm tra thì dễ, "làm lại con người" mới khó, "làm lại cuộc đời" mới khó.

Bởi vì, chắc em cũng đã nghe ra rả trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng tôi vẫn nhắc lại điều này với em, rằng ma túy là thuốc độc giết người, không chỉ bản thân người dùng mà còn là những người thân xung quanh họ. Những người thường xuyên sử dụng ma túy có thể chém giết người vô cớ, cuồng dâm, hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, nặng hơn sẽ mắc tâm thần và hậu quả cá nhân là suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục.

Đã dính vào ma túy thì rất khó cai, thông thường, khoảng 45 ngày kể từ sau lần sử dụng ma túy đá cuối cùng, người sử dụng ma túy đá sẽ rơi vào trạng thái khó chịu về thể xác lẫn tinh thần do hội chứng cai ma túy gây ra. Tình trạng này có thể kéo dài ít nhất 3 tháng cho tới khoảng 2 năm hoặc lâu hơn.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Heroin là một chất gây nghiện được chiết xuất từ quả cây thuốc phiện. Heroin được xếp cùng nhóm với các chất giảm đau mạnh được biết đến với tên chất dạng thuốc phiện.

Một số loại thuốc gây nghiện khác trong nhóm chất dạng thuốc phiện này bao gồm thuốc phiện, morphine và codein. Ngoài ra còn có một số chất dạng thuốc phiện khác do con người tổng hợp nên như pethidine và methadone. Những loại này được dùng hợp pháp vì mục đích y tế, nhưng dùng heroin là bất hợp pháp.

Heroin còn được biết đến với những tên như hàng trắng, bạch phiến…Heroin có tác dụng làm ức chế làm giảm hoạt động của não bộ và hệ thống thần kinh trung ương.

Người sử dụng heroin lâu dài thường gặp phải những vấn đề sau:
- Sốc thuốc (do liều quá cao - sử dụng heroin càng lâu, nguy cơ bị sốc thuốc càng cao)
- Táo bón kéo dài
- Thương tổn tĩnh mạch do tiêm chích cùng một vị trí trong một thời gian dài
- Chán ăn, hoặc ốm yếu do ăn uống thiếu chất
- Rối loạn kinh nguyệt, hoặc mất kinh (đối với phụ nữ)
- Áp xe da (sưng có mủ)
- Khó có khả năng thụ thai (phụ nữ)
- Khó cương dương (nam giới)
- Viêm phổi
- Các bệnh lý về tim, phổi
- Uốn ván (một số nhiễm trùng thông qua các vị trí tiêm chích trên cơ thể).

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình